Ý nghĩa ngày Quốc Khánh đối với đất nước Nhật Bản và với các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Mỗi một quốc gia đều có những ngày nghỉ lễ ý nghĩa mang sắc thái riêng của từng vùng miền. Chắc hẳn với những ai đang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản sẽ thấy rằng đất nước này cò nhiều lễ hội đặc sắc, trong đó có ngày lễ Quốc Khánh. Ngày này có ý nghĩa gì đối với người dân nơi đây và với các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì sao?

Lịch sử hình thành ngày Quốc Khánh Nhật Bản

Thời Minh Trị, chính phỉ Nhật Bản đã ấn định ngày để kỉ niệm ngày trọng đại này của đất nước. Chính phủ Minh Trị lúc đó đã ấn định ngày lập quốc là ngày 1/1 năm 1873 theo lịch âm, theo lịch dương hôm đó là 29/1/1872. Tuy nhiên, người dân lúc đó lại lầm tưởng ngày này sang ngày Tết Âm Lịch, thay vì là ngày Lập Quốc. Vì thế, Chính phủ Nhật Bản đã đồi ngày Lập Quốc sang ngày 11/2. Kể từ đó, ngày 11/2 hằng năm trở thành ngày Quốc Khánh của Nhật Bản.

Ngày Quốc Khánh có ý nghĩa gì với người dân Nhật Bản

Nếu như ở Việt Nam, trong ngày này chúng ta treo cờ đỏ sao vàng chào mừng ngày Quốc Khánh thì tại Nhật, người dân xứ sở Phù Tang chào đón bằng những lễ hội được tổ chức long trọng, bên cạnh đó còn có đoàn diễu hành long trọng tổ chức chào mừng.

Trong ngày này tất cả mọi người sẽ phất cờ Nhật không chỉ nhằm kỉ niệm ngày đất nước ra đời mà còn mang ý nghĩa dân tộc. Tinh thần đoàn kết, ủng hộ, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau, cùng xây dựng đất nước, thay cho chủ nghĩa dân tộc.

Ở Nhật Bản ngoài ngày lễ Quốc Khánh còn có một số ngày lễ quan trọng khác như: Lễ hội KOinobori Matsuri (Giống ngày tế đoan ngọ của người Việt); lễ hội Obon (người dân treo đèn lồng với mong ước dẫn lối cho linh hồn người khuất về…

Với các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, ngày Quốc Khánh cũng có ý nghĩa không nhỏ. Nếu tại Việt Nam chúng ta treo cờ đỏ sao vàng chào mừng ngày Quốc Khánh thì trong ngày này ở Nhật Bản các bạn được nghỉ làm, hòa trong không khí với người dân nơi đây, phất cờ ăn mừng ngày lễ trọng đại.

Tuy nhiên cũng phải lưu ý với các bạn rằng, tùy thuộc tình hình công việc của nhà máy có thể được nghỉ làm hay không thì cứ hoàn thành công việc thật tốt các bạn nhé.

Đến với đất nước Nhật Bản các bạn thực tập sinh không chỉ được học hỏi công nghiệm, trau dồi kiến thức các bạn còn được khám phá những đặc sắc thú vị trong những ngày lễ vô cùng ý nghĩa. Thật tuyệt vời phải không?

Bảo Minh Chúc các bạn có những ngày lễ vui vẻ bên bạn bè của mình!

 

Rate this post

Bình luận