Xuất khẩu lao động Đài Loan và các hình thức thi tuyển

Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan hẳn sẽ không thể bỏ qua thông tin về các hình thức thi tuyển của chương trình này. Bởi cuối cùng sau khi vượt qua vòng hồ sơ và sức khỏe, thi tuyển là tấm vé quyết định bạn có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động hay không. Cùng chúng tôi tìm hiểu 3 hình thức thi tuyển chính của chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan để có được những thông tin hữu ích nhất cho bản thân mình nhé.

Có 3 hình thức thi tuyển: khai form theo mẫu của công ty và gửi sang Đài Loan xét tuyển; hình thức thứ hai là phỏng trực tiếp qua internet thông qua công cụ như Skype hay Yahoo, hình thức cuối cùng là phỏng vấn trực tiếp với chủ sử dụng Đài Loan.

Hình thức thứ nhất là khai form theo mẫu của công ty và gửi sang Đài Loan xét tuyển: theo hình thức này, khi đến công ty tư vấn đăng ký, lao động được cung cấp một mẫu form với các trường thông tin như: tên, tuổi, số chứng minh thư, kinh nghiệm làm việc, thông tin gia đình, trình độ học vấn, quá trình học tập và công tác, nguyện vọng tham gia đơn hàng gì… Ngoài ra còn có một số trường thông tin liên quan khác như: thuận tay nào, có tiền án tiền sự không, đã từng đi Đài Loan hay chưa… Những thông tin lao động cung cấp là cơ sở để chủ sử dụng lựa chọn, vì vậy các thông tin này phải đúng sự thật, tránh sai sót vì sẽ gây thiệt hại đến quyền lợi của lao động sau này.

Hình thức thứ hai là phỏng trực tiếp qua internet thông qua công cụ như Skype hay Yahoo: Thông qua hệ thống phương tiện internet lao động đàm thoại trực tiếp với chủ sử dụng lao động. Qua bước giới thiệu bản thân ban đầu, tuy hình thức phỏng vấn này không có sự bắt buộc về tiếng nhưng nếu lao động có thì đây là một lợi thế trúng tuyển lớn. Một số câu hỏi liên quan khác thường gặp trong hình thức phỏng vấn này:

  • Bạn đã từng làm công việc gì ở Việt Nam, mức thu nhập bạn nhận được là bao nhiêu?
  • Bạn đã từng đi nước ngoài bao giờ chưa? Tại sao bạn lại chọn Đài Loan là điểm dừng chân?
  • Bạn mong muốn một mức thu nhập bao nhiêu khi được sang đây làm việc….

Hình thức thi tuyển thứ ba là thi tuyển trực tiếp: Hình thức này chiếm 66% các đơn hàng tuyển dụng, hình thức thi tuyển này đảm khách quan và đánh giá được đúng năng lực cũng như kinh nghiệm của ứng viên. Trải qua 3 vòng thi là thể lực, test IQ và phỏng vấn, những ứng viên vượt qua được cả 3 vòng thi là người dành tấm vé đến Đài Loan làm việc. Vòng thi thể lực có mục đích để kiểm tra sự dẻo dai và sức bền của lao động. Bằng cách nâng bao cát hoặc chống đẩy dưới sự chứng kiến của nhà tuyển dụng. Phần thi test IQ là các câu hỏi đơn giản nhưng đòi hỏi sự nhanh nhạy và thông minh của ứng viên, nếu chủ quan lao động sẽ bị nhà tuyển dụng đánh lừa ngay lập tức. Cuối cùng là phỏng vấn trực tiếp, mục đích chính là để nhà tuyển dụng thấy được nguyện vọng của ứng viên khi tham gia chương trình này, ngoài ra cũng để kiểm tra thông tin mà lao động đã cung cấp trước đó.

Tùy thuộc vào các đơn hàng khác nhau sẽ có hình thức thi tuyển khác nhau, mỗi hình thức thi tuyển đều đảm bảo tính minh bạch và chính xác. Dù là hình thức thi tuyển gì thì cũng nên tạo cho mình một tâm lý vững vàng, tự tin, thoải mái, tác phong nhanh nhẹn, linh hoạt… có như vậy các bạn nhất định sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Chúng tôi chúc các bạn thành công với sự thể hiện của mình!

 

 

Rate this post

Bình luận