Xây dựng – ngành triển vọng cho du học sinh

Hiện nay, ở Nhật Bản xây dựng đang là một ngành “hot” nhưng luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực có trình độ và chất lượng cao. Để giải quyết tình trạng này thì Nhật tăng cường chỉ tiêu tuyển du học sinh ngành xây dựng và đây cũng là cơ hội giúp du học sinh có cơ hội để được học hỏi và làm việc trong môi trường tốt.

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành xây dựng?

Nhật Bản có nhu cầu cao tuyển dụng lao động nước ngoài làm việc trong lĩnh vực xây dựng nhất là khi Thế vận hội Tokyo sẽ được tổ chức vào năm 2020. Cụ thể, Nhật cần khoảng 10 nghìn lao động là kỹ thuật viên và kỹ sư xây dựng có kiến thức và tay nghề tốt, ưu tiên những du học sinh đã được đào tạo tay nghề.

Ngoài ra, các thực tập sinh đã hoàn thành 3 năm thực tập trong ngành xây dựng trở về nước sẽ được quay lại Nhật làm việc theo hợp đồng 2 năm nếu thời gian về nước dưới 1 năm và được quay lại làm việc theo hợp đồng 3 năm nếu thời gian về nước trên 1 năm

nganh+xay+dung+o+nhat+ban

Để trở thành du học sinh thì sinh viên phải đáp ứng đủ trình độ tiếng Nhật, sau đó gửi hồ sơ để được xét tuyển du học Nhật Bản ngành xây dựng. Thời gian học đối với ngành xây dựng tại Nhật Bản thường kéo dài từ 4 – 5. Trước khi quyết định đi du học, sinh viên nên tham khảo ý kiến tư vấn từ các thầy cô để có thể chọn ngôi trường phù hợp với trình độ của bản thân. Khi học tập tại Nhật, du học sinh sẽ được tiếp thu những kiến thức và tư duy mới, sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết để có thể học tập và làm việc hiệu quả.

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể tìm được việc làm tại đây và khi về nước cũng có cơ hội làm việc cho những công ty của Nhật Bản tại Việt Nam. Du học sinh có thể tìm kiếm công việc liên quan tới ngành nghề xây dựng như: kinh tế xây dựng, môi trường xây dựng, cơ khí xây dựng, xây dựng công trình thủy, xây dựng công trình đường bộ, xây dựng dân dụng và công nghiệp, xây dựng cầu đường, xây dựng công trình biển, xây dựng hạ tầng sân bay, thiết kế và thi công nội thất,…

Các trường đào tạo ngành xây dựng tại Nhật Bản

  1. Đại học Kỹ thuật Nagaoka

TRUONG+DAI+HOC+KY+THUAT+NAGAOKA+NHAT+BAN
Đại học Kỹ thuật Nagaoka

Được thành lập năm 1976, Đại học Kỹ thuật Nagaoka là một trường công lập với hơn 1300 sinh viên đại học, 1000 sinh viên thạc sĩ – tiến sĩ cùng 220 giảng viên. Nagaoka với trọng tâm là các ngành kỹ thuật và luôn áp dụng quan điểm cách mạng trong quan hệ giữa công nghiệp và hàn lâm, Nagaoka được đánh giá là một trường đại học đi đầu trong đổi mới và sáng tạo.

  1.  Đại học Tokyo

truong+dai+hoc+tokyo+nhat+ban

Đại học Tokyo được thành lập năm 1887, là đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật. Đây là trường đại học của châu Á được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) từ năm 2003 tới nay. Suốt chiều dài lịch sử của mình, trường đã đào tạo rất nhiều danh nhân cho nước Nhật, trong đó có 6 thủ tướng cùng rất nhiều nhà toán học, kiến trúc sư …

  1. Đại học Kyoto

truong+dai+hoc+kyoto

Được thành lập năm 1897, đại học Kyoto là trường đại học thứ 2 trong số 7 trường đại học Hoàng gia được thành lập trong nước. Trường có khoảng 22000 học sinh theo học các chương trình khác nhau. Theo bảng xếp hạng ARWU, Đại học Kyoto xếp hạng 24 trong danh sách những trường đại học chất lượng nhất thế giới và xếp thứ hai ở Nhật Bản.

  1. Trường cao đẳng kỹ thuật xây dựng Syusei

Trường Cao đẳng Xây dựng Syusei được thành lập vào năm 1910 ở Osaka với các ngành đào tạo về xây dựng như kiến trúc, nội thất, xây dựng cầu đường, kiến trúc cảnh quan. Học tập tại ngôi trường có truyền thống hơn 100 năm lâu đời, sinh viên sẽ được học những kiến thức và kỹ thuật xây dựng tiên tiến nhất trên thế giới.

 

Bình luận