Văn hóa làm việc của người Nhật Bản thực tập sinh cần biết

Xứ sở mặt trời mọc thường được biết đến như một điểm dừng chân tuyệt vời để sinh sống và làm việc. Với nhiều người dân Nhật Bản có những điều đơn giản nhưng lại khiến họ rất đỗi tự hào khi được sinh ra tại đây. Bạn là người yêu nước Nhật, bạn có cơ hội được sinh sống và làm việc ở đây thì 6 nét đẹp văn hóa mà chúng tôi sắp giới thiệu sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

  • Nói lời cảm ơn là câu cửa miệng thường trực :

Trên thực tế cảm ơn là một từ được sử dụng với tần suất cao nhất trong tất cả các cách nói lịch sự của họ. “Cảm ơn” trong tiếng Nhật không chỉ là cách thức nhằm duy trì sự hòa mục trong mối quan hệ giữa người với người mà còn để thể hiên các mối quan hệ khác. Điều này đã bộc lộ một trí tuệ khác thường của người dân nơi đây. Trong cuộc sống cũng như trong công việc, khi nhận được sự giúp đỡ từ cảm ơn được cất lên nhẹ nhàng thanh cao như sự chân thành của người nói ra.

 

  • Người Nhật làm việc vô cùng nghiêm túc:

Người nhật làm việc luôn tạo ra kết quả và hiệu quả làm việc tối ưu. Sự nghiêm túc được thể hiện bằng bới tính kỉ luật, bằng cách tuân thủ quy tắc công ty, tập trung cao độ trong công việc, nhận sai khi mắc lỗi và phải chân thành sửa chữa.

  • Tinh thần coi trọng tập thể trong quá trình làm việc

Luôn luôn nỗ lực và cố gắng vì mục tiêu chung. Điều này đã được hình thành trong quá trình phát triển từ bậc tiểu học, từ nhỏ trẻ em Nhật được dạy dỗ sự hy sinh, gạt bỏ lợi ích cá nhân vì lợi ích tập thể, công đồng, xã hội, quốc gia, dân tộc. Đoàn kết trong mọi hoàn cảnh để thấy rằng nước Nhật có thể nghèo về về tài nguyên nhưng giàu ý chí và sức mạnh tập thể.

  • Làm việc luôn luôn đúng giờ

Người Nhật luôn nghiêm khắc với bản thân về việc giờ giấc, để thể hiện độ tin cậy và tôn trọng người khác. Đúng giờ của người Nhật còn thể hiện được tinh thần trách nhiệm, lối sống khoa học và sự chuyên nghiệp trong công việc. Không chỉ có trong công việc mà cả trong mọi hình thức cuộc sống hằng ngày. Rất đáng học tập, rất đáng tự hào.

  • Người Nhật rất biết lắng nghe

Lắng nghe người khác và không tìm cách chi phối trong cuộc nói chuyện là rất quan trọng, bằng cách lắng nghe, chúng ta trở nên khoan dung hơn, ít phê phán người và cố gắng để hiểu quan điểm của họ. Đó là cách tuyệt vời để học hỏi và thể hiện sự tôn trọng.

  • Giữ lời hứa và cư xử lịch thiệp

Ở Nhật Bản khi ai đó hứa hẹn sẽ làm một điều gì đó thì họ sẽ làm điều đó, và không bao giờ quên lời hứa. Tất cả các tầng lớp trong xã hội không phân biệt nguồn gốc và thu nhập đều cư xử vô cùng lịch thiệp. Ăn mặc đẹp, tươi cười chào hỏi mọi người và dùng cả hai tay khi đưa hoặc nhận đồ vậy gì cho người khác.

Người Nhật luôn nổi tiếng về kiến thức, tuổi thọ, sự lịch thiệp và thái độ sống tốt, bạn thật may mắn nếu được sinh sống và làm việc ở đây. Hãy tận dụng, trân trọng và học hỏi thật nhiều khi còn có thể. Bởi vì những bài học từ người Nhật là một việc giúp chúng ta có cái nhìn thực tiễn để bắt đầu cho sự đổi mới toàn diện và sâu sắc bản thân mình.

Văn hóa làm việc của người Nhật Bản thực tập sinh cần biết
Đánh giá nội dung

Bình luận