Từ năm 2018 Đài Loan tăng lương cho lao động đi xuất khẩu làm việc tại đây

Đầu năm 2017 thông tin tăng lương cho người lao động làm việc tại Đài Loan vẫn chưa nguôi ngoai thì vừa mới đây vào ngày 18/8/2017 Bà Lâm Mỹ Chi Bộ trưởng Bộ LĐ Đài Loan đã tiến hành xem xét vấn đề tăng lương cho người lao động nước ngoài làm việc tại đây. Một cuộc họp với sự tham gia của Chính Phủ, các ủy viên… tất cả đều có thái độ tương đối hăng hái, tham gia phát biểu ý kiến. Thông qua những lần trao đổi ý kiến quan điểm từ nhiều phía đặc biệt là từ phía Chính Phủ thì tất cả đều đồng tình thống nhất với chính sách mới này.

Cụ thể mức lương cơ bản hàng tháng sẽ được tăng từ 21.009 Đài Tệ lên 22.000 Đài Tệ và quyết định này sẽ chính thức được áp dụng vào đầu năm sau.

Dự kiến sau khi mức lương cơ bản được nâng cấp lên 22.000 ĐT mỗi tháng thì có khoảng 1,66 triệu công nhân được hưởng lợi; đối với tiền lương cơ bản được điều chỉnh lên 140 ĐT thì ước tính khoảng hơn 390.000 công nhân được hưởng lợi. Quyết định này đưa ra dựa trên tình hình chung của nền kinh tế bao gồm tốc độ tăng trưởng kinh tế trong nước, chi phí vật giá tiêu dùng, lực lượng năng suất lao động và mức thu nhập hàng tháng của người lao động tại nơi làm việc và từ những nguồn khác nhau.

Hy vọng rằng khi mức lương cơ bản tăng  thì cuộc sống của người đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2017 được cải thiện, kích thích khả năng tiêu dùng nội địa, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, và hơn nữa là động lực để người lao động làm việc, xây dựng được mối liên kết hài hòa giữa công ty với người lao động, hợp tác lâu dài để xây dựng một đất nước giàu mạnh.

Cùng với quy định được phép gia hạn visa lên đến 12 năm, việc tăng lương cơ bản liên tục trong thời gian ngắn khiến thị trường lao động Đài Loan đang ngày càng trở nên hấp dẫn.

Có thể nói đây là một tin rất đáng mừng đối với thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan với mức lương quy định được đẩy lên cao trong năm 2018 và kèm theo đó là những quy định dễ thở hơn cho việc xin và gia hạn visa nhập cảnh Đài Loan.

Nếu bạn đang có dự định sang Đài Loan lao động nhằm mang lại thu nhập tốt hơn cho gia đình và bản thân, bạn thắc mắc xin visa đi Đài Loan có khó không và những câu hỏi khác về đơn hàng xuất khẩu cũng như chính sách lao động, ăn ở khi bạn làm việc tại xứ Đài, xin vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn tận tình nhất và hoàn toàn miễn phí.

Bình luận