Trung thu Đài Loan có gì đặc biệt cho các bạn đi xuất khẩu lao động hay không?

Không chỉ có ở Đài Loan mà tết trung thu được xem là một lễ hội lớn trong năm ở một số quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…Ở xứ Đài, tết trung thu được gọi là tết đoàn viên, là dịp để mọi người đoàn tụ, sum họp bên nhau. Tết trung thu của người Đài và người Việt được xem là có sự tương đồng lớn do đặc điểm giao thoa văn hóa lâu đời giữa hai quốc gia.

Vào ngày này người dân sứ Đài có tập tục tặng quà cho nhau như một cách thể hiện sự yêu mến, thân thiện của mình với đối phương, Món quà thường thấy là bánh trung thu, đây là một bản sắc văn hóa độc đáo trong ngày tết đoàn viên. Trong ngày này người dân nơi đây tổ chức ăn thịt nướng tượng trưng cho sự sum họp, hạnh phúc và đầm ấm khi cả nhà quây quần bên bếp than hồng cùng nhau thưởng thức những miếng thịt tươi ngon. Đường phố được trang hoàng những chiếc đèn lồng đỏ, thưởng thức trà, ngắm trăm và thả đèn hoa đăng.

Với các bạn đi xuất khẩu lao động thì ngày này cũng không kém phần đặc biệt và ý nghĩa:

Theo luật Lao động cơ bản ở Đài Loan thì tổng số ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ pháp định của người lao động làm việc tại Đài Loan trong một năm là 12 ngày trong đó có ngày tết Trung thu: vào ngày 15/08 âm lịch. Tuy nhiên để đáp ứng tình hình công việc của nhà máy nếu lao động đi làm sẽ được tính thời gian làm thêm trong ngày lễ, tiền tăng ca áp dung theo quy định của Luật Lao động.

Đây là thời gian để lao động nghỉ bù vào thời gian làm việc vất vả trong năm qua, là thời điểm thuận lợi để tham gia các hoạt động vui chơi, thư giãn và giải trí. Một số địa điểm lý tưởng như: Chợ đêm Miaokou- Keelung; tháp Taipei 101 ở Đài Bắc; làng cổ Jiufen… Tham gia các hoạt động vui chơi vào dịp tết trung thu là cơ hội để các bạn lao động hòa nhịp vào nền văn hóa nơi đây, để cảm nhận sự phong phú và mang màu sắc bản sắc riêng của người dân, chẳng hạn như cùng treo đèn lồng trang trí, rước đèn, múa lân, múa rồng….

Mặc dù còn hơn 2 ngày nữa mới chính thức tới ngày rằm tháng 8 âm lịch nhưng không khí ở Đài Loan ngày càng trở nên rộng ràng hơn. Dù đang ở Việt Nam hay đang làm việc ở Đài Loan thì tết trung thu cũng là dịp để các bạn lao động của chúng ta báo hiếu cha mẹ, bày tỏ lòng biết ơn với người thân của mình, nhưng cũng đừng quên thưởng cho bản thân ngày nghỉ thật ý nghĩa các bạn nhé!

Rate this post

Bình luận