Trong xu thế xã hội tìm kiếm việc làm khó khăn, đi xuất khẩu lao động là giải pháp tốt nhất hiện nay

Cứ tưởng học xong đại học là sẽ tìm được một công việc như ý, nhưng mấy ai biết rằng: việc làm không thiếu nhưng lương không đủ sống thì có mấy ai dám cầm tấm bằng của mình đi xin việc.

Mười tám tuổi các bạn phải đứng trước nhiều lựa chọn, học đại học dường như là con đường phần lớn được các bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến trái chiều, khi mà hàng nghìn cử nhân ra trường rồi thất nghiệp, vòng luẩn cuẩn lặp đi lặp lại, năm này qua năm khác. Vì không muốn bản thân mình nằm trong con số thất nghiệp đó, các bạn bắt buộc phải lựa chọn cho mình hướng đi khác.

thu tuc di xuat khau lao dong; dieu kien di xuat khau lao dong nhat ban; nhung dieu kien de di xuat khau lao dong

Chưa kể, nếu muốn học đại học ở trường TOP các bạn phải vượt qua kỳ thi đại học với số điểm cao. Còn nếu chỉ theo học ở trường đại học “bình dân” thì rất khó để có được công việc tốt sau khi ra trường. Cuối cùng, sau nhiều lần cân nhắc, tìm hiểu thông tin, được anh chị em bạn bè tư vấn… bạn lựa chọn cho mình con đường đi XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG.

Đôi khi không học đại học lại mở cho bạn những lợi ích khác: Là cơ hội được đi ra ngoài, được làm việc khi còn trẻ, được tiếp xúc với nhiều điều mới mà học đại học sẽ không mang lại cho các bạn…Quan trọng hơn hết là giúp các bạn có kinh nghiệm, sự cứng cỏi và trưởng thành.

Điểm qua một chút về chương trình xuất khẩu lao động, hiện tại con đường này đã rất thu hút các bạn trẻ. Có đến 60% người được hỏi nếu lựa chọn đi xuất khẩu lao động và học đại đều chọn đi xuất khẩu lao động. Với các bạn trẻ, muốn học hỏi tiếng thì lựa chọn thị trường Nhật Bản. Với các bạn muốn đi nhanh, không ngại vất vả thì đều chọn thị trường Đài Loan. Sức hút của con đường này rất lớn, chắc chắc phải có lý do:

  • Thứ nhất: Cơ hội nhận được mức thu nhập hấp dẫn
  • Thứ hai: Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, phát triển.
  • Thứ ba: Được học hỏi tiếng trong quá trình làm việc, trình độ sẽ nâng cao sau khi về nước.
  • Thứ tư: Có cơ hội tìm được công việc phù hợp khi kết thúc hợp đồng.
  • Thứ năm: Là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, trao đổi văn hóa với người bản địa…

tư vấn xuất khẩu lao động nhật bản; tuyen lao dong nhat ban; có nên đi xuất khẩu đài loan; quy trình xuất khẩu lao động nhật bản

Tâm lý chung khi học đại học xong, có một sự xấu hổ và ái ngại với bản thân khi là bạn bè đều có công việc ổn định trong khi bản thân vẫn loay hoay vì nộp hồ sơ nhưng không được gọi. Chỗ lương thấp thì không muốn làm, chỗ lương cao thì họ không nhận vì bản thân chưa có kinh nghiệm.

Thế nhưng, nếu đi xuất khẩu lao động về nước, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì cơ hội tìm được việc sẽ rất cao. Chỉ cần bạn có tiếng, không một công ty nào từ chối một người đã từng làm việc ở nước ngoài, và với kinh nghiệm cứng và tiếng thành thạo.

Có những bạn trẻ sau 12 năm đèn sách miệt mài vẫn muốn đi xuất khẩu lao động, vì các bạn muốn được trải nghiệm. Dù là học đại học hay đi xuất khẩu lao động, chỉ cần có đam mê, ý chí và nghị lực thì không gì có cản trở thành công của tất cả các bạn.

Tạm kết: Xuất khẩu lao động chưa chắc là con đường tốt nhất hiện nay, nhưng nó là con đường được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất. Thành công hay thất bại là sự quyết định và hành động của các bạn, bởi suy cho cùng, không có con đường nào là tốt nhất và dễ dàng nhất trong xã hội bây giờ.

Còn bạn, bạn chọn con đường nào cho mình??  Hãy đóng góp ý kiến cho chúng tôi nhé!

Trong xu thế xã hội tìm kiếm việc làm khó khăn, đi xuất khẩu lao động là giải pháp tốt nhất hiện nay
4 (80%) 1 vote

Bình luận