Tình hình xuất khẩu lao động ở Tỉnh Hà Giang

Trước bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay, xuất khẩu lao động đươc xem là giải pháp để tiếp cận nền công nghiệp thế giới, nâng cao thu nhập và cải thiện chất lượng cuộc sống. Tính riêng năm 2018, Tỉnh Hà Giang có trên 10.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài, gần cao nhất cả nước.

Nhiều bạn trẻ ở Hà Giang lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động để mở rộng cảnh cửa thành công, hiện tại bộ mặt của Tỉnh nhà đã có nhiều chuyển biến tích cực khi cuộc sống của người dân ngày một nâng cao.

tuyen lao dong nhat ban; tư vấn xuất khẩu lao động nhật bản; ne di xuat khau lao dong nuoc nào;

 

Một số huyện có phong trào xuất khẩu lao động phát triển mạnh phải kể đến Bắc Mê, Bắc Quang, Đồng Văn, Yên Minh… Riêng huyện Yên Minh chiếm số lượng cao nhất, hầu hết các gia đình ở huyện Yên Minh đều có thu nhập cao, ổn định, gia đình có mức sống tốt, xây dựng nhà cửa khang trang, góp phần trong công cuộc xây dựng nông thôn mới rất hiệu quả.

Hoạt động xuất khẩu lao động cũng được sở LĐ-TBXH tỉnh Hà Giang quan tâm, nhiệm vụ trọng tâm trước mắt đó chính là cần tiến hành thường xuyên các hoạt động kiểm tra để nhanh chóng phát hiện và xử lý vi phạm với các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu sai phạm. Tăng cường hơn nữa công tác phối hợp  giữa các doanh nghiệp với chính quyền các cấp trong thông tin tư vấn, chuyển chọn và đào tạo lao động của Tỉnh.

Bên cạnh mặt tích cực đạt được, cũng có không ít mặt tiêu cực cần giải quyết trong thời gian tới. Phải kể đến đó là tình trạng lao động còn yếu về ngoại ngữ, tay nghề chưa phù hợp với yêu cầu của thị trường ngoài nước, chưa quen tác phong làm việc công nghiệp ở nước ngoài.

tư vấn xuất khẩu lao động nhật bản; nen di xuat khau lao dong nuoc nao; xuat khau lao dong nhat ban uy tin

Nhận thức và chất lượng của người lao động còn bị hạn chế, bị nhiều đối tượng xấu lợi dụng. Nếu đến tận nơi những địa phương như Yên Minh sẽ không khó để nhận thấy nhiều biển quảng cáo về chương trình xuất khẩu lao động như bay nhanh, thủ tục nhanh gọn, không cần học tiếng…

Tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, giành hợp đồng cung ứng giữa những doanh nghiệp “đen” này dẫn đến giảm quyền lợi, tăng chi phí đóng góp của người lao động, hậu quả xấu hơn là mất trắng số tiền đã đóng cho các đối tượng không rõ tên tuổi và địa chỉ này.

Có 3 thị trường lớn được lao động tỉnh Hà Giang lựa chọn đó là: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc. Dẫn đầu về thị trường được lựa chọn là Đài Loan vì nhìn chung, tâm lý lao động thường lựa chọn thị trường dễ tính, không đòi hỏi trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Mặc dù thu nhập không cao và chỉ dao động khoảng 15-20 triệu, nhưng do dễ đi, chi phí không quá cao nên Đài Loan vẫn là thị trường được lao động tỉnh Hà Giang ưu tiên số 1.

Trong tương lai để Hà Giang tiếp tục là trọng điểm đi xuất khẩu lao động, nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là cần nâng cao kiến thức cho người lao động trước khi cung ứng, nâng cao kiến thức để lựa chọn được công ty tư vấn uy tín. Tránh tình trạng để kẻ xấu lợi dụng xảy ra hiện tượng tiền mất tật mang.

Lao động ở Hà Giang và các tỉnh thành trong cả nước, có nhu cầu đi xuất khẩu lao động vui lòng liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ BẢO MINH

HOTLINE: 0963851518

 

Tình hình xuất khẩu lao động ở Tỉnh Hà Giang
4.7 (93.33%) 3 votes

Bình luận