Thực tập sinh Nhật Bản và Cơ hội tìm kiếm công việc sau khi về nước

Tới làm việc ở một quốc gia khác không đơn thuần là việc kiếm tiền mà đó là cả một cuộc sống với nền văn hóa, thói quen và tập tục khác.  Đi làm việc thực sự chưa bao giờ là dễ dàng với bất kì ai muốn vươn lên trên con đường sự nghiệp, công danh. Và với những khát khao cháy bỏng của mình, đến những miền văn minh của thế giới để tu nghiệp và để tìm kiếm một hướng đi mới cho con đường tương lai, giờ đây con đường đó có lẽ không còn khó khăn như những gì chúng ta vẫn nghĩ.

Đơn hàng thực phẩm

Với bất kì ai khi lựa chọn hướng đi tu nghiệp đều đã vạch sẵn cho mình những mục tiêu để từ đó có động lực mà cố gắng. Chọn nghề nghiệp cũng chính là chọn con đường cho mình trong tương lai, nếu đã từng làm việc với người Nhật có lẽ các bạn không còn xa lạ với tác phong cũng như cơ chế tuyển dụng của họ, một điều tuyệt vời ở Nhật đó chính là chưa bao giờ và ở một quốc gia nào phong cách làm việc của họ lại được cả thế giới nể phục đến thế. Và nếu được làm việc ở đây, bạn là người may mắn đầu tiên, và nếu biết cách áp dụng nó thì bạn cũng là người thành công rồi đó.

Với sự hội nhập kinh tế thế giới, hiện nay nhiều địa phương và các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có những chính sách mở để chiêu mộ nhân tài, những người đã và từng đi làm việc ở Nhật Bản bởi họ đã có những ưu thế về kĩ năng cũng như năng lực tiếng Nhật. Tuy nhiên không phải ai cũng có được cơ hội đó, mà phải là những người:

Thứ nhất: Có trình độ năng lực tiếng Nhật, tối thiểu là N3

Thứ hai: Mong muốn áp dụng kiến thức cũng như kinh nghiệm đã học hỏi ở nước Nhật để áp dụng nó trong công việc ở Việt Nam

Thứ ba: Chăm chỉ, trung thực, thật thà, có sự cầu tiến cao trong công việc.

Sau 3 năm làm việc và rèn luyện trong môi trường làm việc công nghiệp hóa và chuyên nghiệp, các bạn đã tích lũy cho mình rất nhiều lợi thế: chuyên môn cao, chăm chỉ cần cù, ý thức kỷ luật tốt, trình độ ngoại ngữ tốt…. các bạn sẽ có khá nhiều những sự lựa chọn cho công việc tương lai tại Việt Nam như:

  1. Làm việc cho các công ty Nhật ở Việt Nam
  2. Làm việc tại công ty có vốn đầu tư Nhật Bản
  3. Giáo viên dạy tiếng Nhật.

Thực tế khi về nước, đa số thực tập sinh đều tích lũy được từ 600-800 triệu, số tiền này đủ để các bạn có thể tự mở kinh doanh. Thử nghĩ mà xem, bạn vừa có vốn tích lũy đó, bạn lại có cơ hội tìm kiếm công việc với mức thu nhập đáng mơ ước thì còn gì bằng.

Tất nhiên bản thân thực tập sinh cũng chẳng sung sướng gì khi họ phải trải qua rất nhiều phân vân, trăn trở và áp lực. Chắc chắc ai cũng mang trong mình cảm giác như thế này, tưởng là đơn giản nhưng cùng vô cùng khó khăn. Ngày làm 8 tiếng, được tăng ca thì 10 tiếng, 12 tiếng, đêm về nhà còn phải “cày” thêm tiếng Nhật nữa. Dẫu biết rằng cơ hội tìm kiếm một công việc sau khi về nước là điều không hề đơn giản, nhưng ít ra bản thân đã từng có cố gắng thì không có gì là không thể.

Các bạn cứ đặt ước mơ và hoài bão cho mình trước, rồi hãy hành động bằng chính năng lực và sự cố gắng bởi chúng ta đều biết rằng sự nghiệp tương lai không phải đều trải bằng hoa hồng. Hãy coi việc sang Nhật làm việc để học hỏi kinh nghiệm công nghệ mới, tiếp thu cái mới, kinh nghiệm làm việc của người Nhật, nâng cao khả năng ngoại ngữ đề từ đó chọn cho mình một hướng đi mới trong tương lai. Có như vậy thì cơ hội tìm việc làm cho thực tập sinh sau khi về nước không còn là nỗi trăn trở nữa rồi.

Công ty cố phần thương mại quốc tế Bảo Minh

Địa chỉ: Tầng 12, MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch- Khu đô thị Mỹ Đình I, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
Hotline : 0963.851.518
Website: http://baominhjsc.vn
FB: https://www.facebook.com/baominhjsc

4/5 - (1 bình chọn)

Bình luận