Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Việt Nam đưa lao động làm việc tại Đài Loan từ tháng 11/1999, tính đến nay đã có trên 550.000 lượt người đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Đứng thứ 2 về lao động nước ngoài tại đây, số người lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan tăng trưởng ổn định và đặc biệt gia tăng mạnh trong những năm trở lại đây.

So với Nhật Bản, Hàn Quốc… thì Đài Loan vẫn là thị trường đứng số 1 về số lượng lao động đăng ký tham gia. Lao động Việt Nam tại Đài Loan chủ yếu làm việc trong các khu vực sản xuất chế tạo, chiếm 88% tổng số lao động Việt Nam tại Đài Loan và giúp Việt Nam dẫn đầu trong 04 nước đưa lao động làm việc trong các khu vực sản xuất chế tạo tại Đài Loan.

xuất khẩu lao động đài loan; thị trường xuất khẩu lao động đài loan; đơn hàng đi đài loan; xuất khẩu lao động đài loan năm 2018

Thị trường xuất khẩu lao động đài loan

Hiện nay, Đài Loan đã mở thêm nhiều ngành nghề mới như nuôi cá lồng trên biển, giết mổ gia súc, gia cầm, đánh bắt cá đại dương, khán hộ công gia đình và thuyền viên tàu cá gần bờ.

Thu nhập của người lao động ngành nghề sản xuất chế tạo, dịch vụ xã hội bình quân đạt khoảng 600 USD/tháng và 500 USD/tháng đối với lao động làm việc trong gia đình.

Đài Loan là nơi có môi trường văn hóa và phong tục tương đồng với Việt Nam, yêu cầu tuyển chọn không cao, chính sách và pháp luật rõ ràng, đầy đủ, đảm bảo an toàn cho người lao động nên đây là thị trường ưu thích của lao đông Việt Nam.

Điểm nổi bật của thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan là lao động nước ngoài làm việc tại đây có thể ở lại đến 12 năm, riêng lao động đi làm việc khán hộ công gia đình có thể kéo dài thời hạn làm việc đến 14 năm. Người lao động làm việc liên tục đủ một thời gian nhất định cho một chủ sử dụng thì được hưởng những ngày nghỉ phép theo quy định…

Đa dạng ngành nghề, thu nhập cao, nhiều chế độ hấp dẫn… đây là những lý do vì sao lao động Việt Nam chọn thị trường Đài Loan là điểm dừng chân làm việc cho mình.

 

 

Bình luận