Tại sao cử nhân giấu bằng đi xuất khẩu lao động ngày càng nhiều

Sau 3-4 năm đèn sách ở giảng đường, sinh viên ra trường với tấm bằng trên tay cùng mong ước tìm được một công việc phù hợp. Thế nhưng thực tế không phải sinh viên nào cũng may mắn như thế, điều này khiến các bạn lựa chọn hướng đi mới cho mình ngay khi mới tốt nghiệp ra trường. Trong đó có sự lựa chọn đi xuất khẩu lao động để đổi đời, và quả thực sự lựa chọn này mang lại nhiều thành công cho các bạn trẻ.

Nhiều bạn mặc dù kết quả học tập không tệ, bảng điểm khá, bằng khá… nhưng cuối cùng vẫn không tìm được công việc phù hợp. Lý do gì khiến việc tìm kiếm một công việc trở nên khó khăn như vậy, cũng như khiến việc cử nhân giấu bằng đi xuất khẩu lao động ngày càng nhiều???

hồ sơ xuất khẩu lao động nhật bản; tuyển lao động đi nhật; tuyen lao dong di nhat ban; tư vấn xuất khẩu lao động nhật bản; nen di xuat khau lao dong nuoc nao

Lao động cất bằng đi xuất khẩu lao động ngày càng nhiều

 Lý do rất nhiều, nhưng theo chúng tôi thì về cơ bản gồm các nguyên nhân sau:

Thứ nhất: Kỹ năng mềm của các bạn còn hạn chế

Ngoài kiến thức chuyên môn thì để vượt qua các nhà tuyển dụng khắt khe và khó tính thì sinh viên cần có và nâng cao kỹ năng mềm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thế nhưng rất ít bạn làm được điều này, khiến quá trình tìm việc của các bạn bị kéo dài và gần như không có kết quả.

Thứ hai: Chỉ muốn tìm việc nhẹ lương cao, không muốn chịu vất vả ngay từ đầu

Thực tế thì hằng năm số lượng cử nhân ra trường rất nhiều, đào tạo nhưng không đảm bảo được đầu ra cho sinh viên. Hơn nữa khi cầm hồ sơ đi xin việc, ai cũng muốn tìm cho mình công việc nhẹ nhàng nhưng lương không được thấp. Dù gì đi chăng nữa thì với kinh tế việc làm như hiện nay thì không có chuyện dễ dàng được như vậy, bởi công viện đều được đánh giá và trả lương đúng mức năng lực mà các bạn có.

Thứ ba: Xuất khẩu lao động là con đường mang lại nhiều thành công cho các bạn trẻ

Thực tế nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường này ngay khi mới tốt nghiệp THPT, thay vì lựa chọn học đại học, cao đẳng thì các bạn chọn con đường lập nghiệp sớm cho mình. Và rất nhiều bạn đã thành công, mang lại kinh tế cao cho gia đình, xã hội.

Các bạn lựa chọn con đường này, không chỉ nhận về lợi ích là kinh tế mà sau bao nhiêu năm bôn ba làm việc ở nước ngoài. Ai cũng trưởng thành, ai cũng có được sự khác biệt tích cực mà việc học tập ở trường các bạn không nhận được.

Xuất khẩu lao động không còn quá xa lạ hiện nay, quan trọng là người trong cuộc nhận định đúng. Biết chăm chỉ, cố gắng làm việc để tích lũy kinh tế trong tương lai. Thế nên mới thấy có nhiều bạn cử nhân cất bằng để đi xuất khẩu lao động đến như thế.

 

Tại sao cử nhân giấu bằng đi xuất khẩu lao động ngày càng nhiều
1 (20%) 1 vote

Bình luận