Notice: is_feed was called incorrectly. Conditional query tags do not work before the query is run. Before then, they always return false. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.1.0.) in /home/tuvanvieclam.com.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5535
Sự thật đi Nhật Bản không cần học tiếng có đúng không?

Sự thật đi Nhật Bản không cần học tiếng có đúng không?

Ngôn ngữ tốt chính là chìa khóa giúp cho các bạn thực tập sinh Nhật Bản vượt qua mọi trở ngại về văn hóa cũng như hòa nhập với cộng đồng nước sở tại, giúp các bạn thành công trên con đường xuất khẩu lao động Nhật Bản của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra được điều này, một số bạn còn có tư tưởng đi Nhật không cần phải học tiếng mà vẫn thành công.

Sự thật đi Nhật Bản không cần học tiếng có đúng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết này.

Hiện tại, tham gia đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lao động phải tham gia một khóa học có thời gian trung bình 4-6 tháng sau khi thông báo trúng tuyển đơn hàng. Mặc dù không có tổ chức hợp pháp nào đưa ra quy định bắt buộc lao động phải học tiếng trong thời gian bao lâu, mà quyết định học tiếng là từ phía nghiệp đoàn, xí nghiệp cũng như công ty tư vấn xuất khẩu lao động đưa ra. 100% đơn hàng đều yêu cầu lao động phải học tiếng trước khi xuất cảnh.

lao động nhật bản; xkld nhat ban; xuất khẩu lao động sang nhật; di lao dong nhat ban; xkld nhat ban; trung tam xuat khau lao dong nhat

Vì thế, nếu nói đi Nhật không cần học tiếng là hoàn toàn sai lầm, với các bạn đang có ý định đi Nhật thì cẩn trọng với những thông tin không có căn cứ này nhé.

Vì sao cần học tiếng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

  • Có tiếng Nhật tốt sẽ giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập cộng đồng nước sở tại, tránh được những bở ngỡ ban đầu.
  • Có thể trao đổi công việc với chủ sử dụng lao động trong quá trình làm việc ở nhà máy
  • Bạn có tiếng Nhật thì bạn có được lợi thế, vì người Nhật luôn ưu ái cho người biết tiếng để họ có thể tin tưởng, cân nhắc và giao việc.
  • Tiếng tốt sẽ giúp bạn có cơ hội khám phá, mở mang tầm mắt và có thêm nhiều kinh nghiệm về mọi thứ.
  • Trước vấn đề ngôn ngữ, nhiều bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thân thiện hơn với người cùng quê hương.
  • Những lao động có tiếng sẽ có cơ hội đàm phán, thương lượng nếu muốn tăng lương và tăng thu nhập.
  • Thông thường những đơn hàng với mức lương khá tốt thực tế sẽ cần phải giao tiếp bằng tiếng Nhật nhiều.
  • Có cơ hội tìm kiếm công việc tốt sau khi kết thúc hợp đồng và về nước.

Nhiều bạn lao động thường có tâm lý muốn đi nhanh, và có suy nghĩ đi làm lao động chân tay thì không cần tiếng. Thế nhưng phải sang làm mới biết, thành thạo ngôn ngữ có nhiều lợi thế như thế nào, ít ra thì bản thân cũng tự tin trong công việc vì có thể tiếp thu những chỉ bảo của cấp trên.

tuyen lao dong nhat ban; tuyển lao động đi nhật; tư vấn xuất khẩu lao động nhật bản; nen di xuat khau lao dong nuoc nao; muc luong di xuat khau lao dong nhat ban

Những trường hợp đi Nhật không cần tiếng chỉ phù hợp cho các bạn xuất khẩu lao động chui, lách luật. Và những lao động này chỉ làm lợi cho đối tượng môi giới không có giấy tờ hợp pháp, thiệt thòi phần nhiều thuộc vào bản thân người lao động vì mới sang chưa được bao lâu đã buộc phải về nước. Tiền mất tật mang mà khi đó, không biết kêu cứu ai, vì sự việc đã rồi. Các bạn có thể tham khảo bài viết hậu quả khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chui sau đây:

https://tuvanvieclam.com.vn/bao-dong-nguy-hiem-khi-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-chui/

Chậm lại một chút để đầu tư cho việc học tiếng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là việc làm cần thiết. Đừng tiếc thời gian để đầu tư cho việc học tiếng của mình, rồi các bạn sẽ thấy lợi ích của việc thành thạo tiếng Nhật là như thế nào. Chậm mà chắc, biết được điều này các bạn nhất định sẽ thành công.

Bình luận