Quan niệm về các nhóm máu của người Nhật Bản

Nhóm máu đóng vai trò khá quan trọng trong văn hóa của người Nhật Bản, họ tin rằng nhóm máu là nguyên nhân hình thành và quyết định tính cách của con người, thế nên nó có ảnh hưởng lớn đến tinh duyên và công việc, cuộc sống hằng này của họ. Có lẽ quan niệm này đã đi sâu vào tiềm thức trong con mắt mỗi người con xứ Phù Tang.

Theo quan niệm của người dân Nhật Bản những người có nhóm máu A thuộc người có đức tính ôn hòa, điềm tĩnh, có trách nhiệm, sống nội tâm, kín đáo, kiên nhẫn, đúng giờ, ưa thích sự hoàn hảo. Tuy nhiên nhóm người này có nhược điểm là hay bị ám ảnh, quá dè dặt, nhạy cảm, cứng đầu, tự ý thức quá cao, hay bồn chồn.

Thuộc nhóm máu B là những người sáng tạo, linh hoạt, bốc đồng, thích tự do, đam mê, thân thiện, lạc quan, khó đoán biết. Nhược điểm của nhóm người này là đãng trí, vô trách nhiệm, tự coi mình là trung tâm.

Điềm đạm, có lý trí, có tính tổ chức cao, dễ đồng cảm là những người thuộc nhóm máu AB, nhược điểm của họ là sống tách biệt, hay chê bai, thù dai, không quyết đoán.

Cuối cùng những người thuộc nhóm máu O thuộc tuýp người hòa đồng, cởi mở, tự tin, tham vọng, đam mê, sống có mục đích, có thể trở thành những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Tuy nhiên họ lại hống hách, hão huyền, vô tình, độc ác, hay ghen tị

Cơn sốt nhóm máu ở Nhật Bản không chỉ dừng lại ở phân loại tính cách mà nó gắn liền với đời sống hằng ngày, một phần vì đất nước họ rất coi trọng về an toàn tính mạng cho con người, nếu xác định được nhóm máu sẽ có giá trị an toàn khi có bất kì sự cố nào xảy ra. Và điều tuyệt vời là có rất nhiều cuốn sách về nhóm máu đã được xuất bản và đã trở thành hiện tượng BEST SELLER trong năm 2008. Và cho đến bây giờ những quan niệm này vẫn còn tồn tại và tín ngưỡng của người dân nơi đây.

Rate this post

Bình luận