Những người nào thì không nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để có thể sang Nhật Bản làm việc với một mức thu nhập cao, người lao động phải trải qua một quá trình tuyển dụng,  đào tạo, thi tuyển khắt khe. Bởi vậy mới biết, không phải ai muốn sang Nhật làm việc đều thành công, rất nhiều bạn trẻ đã phải dừng bước ở vòng duyệt hồ sơ.

Nếu bạn là một trong số những đối tượng mà chúng tôi liệt kê dưới đây, thì tốt hơn hết là hãy suy nghĩ trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

dieu kien xuat khau lao dong nhat ban; thu tuc di xuat khau lao dong; quy trình đi xuất khẩu lao động nhật bản; hồ sơ đi xuất khẩu lao động

NHỮNG KIỂU NGƯỜI NÀO THÌ KHÔNG NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Thứ nhất: Ngoại hình không đáp ứng điều kiện tiêu chuẩn

Các bạn nên nhớ, điều kiện ngoại hình tối thiểu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đối với Nam (cao 1m60 trở lên, nặng 50kg trở lên), đối với Nữ (cao 1m50 trở lên, nặng 45kg trở lên).

Thứ hai: Độ tuổi không nằm trong hạn mức cho phép

Điều kiện về độ tuổi trong chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản nằm trong khoảng từ 18-36, tuy nhiên độ tuổi vàng là 19-30, tùy thuộc vào từng đơn hàng. Nếu không nằm trong hạn mức độ tuổi này thì nên suy nghĩ chắc chắn trước khi quyết định đi xkld Nhật các bạn nhé.

Thứ ba: Văn hóa chuyên môn thấp

Thông thường về điều kiện văn hóa, hầu hết các đơn hàng yêu cầu tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Một số đơn hàng còn yêu cầu kinh nghiệm. Nếu trình độ văn hóa của các bạn thấp hơn mức quy định thì cũng nên xem xét lại các bạn nhé.

Thứ tư: Sức khỏe không đáp ứng

Đây là yếu tố rất quan trọng khi bạn quyết định đi xkld Nhật Bản. Chỉ cần mắc một trong 13 nhóm bệnh cấm nhập cảnh của chính phủ Nhật thì gần như 100% bạn không thể tham gia đơn hàng. Vì thế, trước khi có bất kì quyết định thì các bạn nên khám để biết tình trạng sức khỏe của mình các bạn nhé.

Thứ năm: Ứng viên có nguyện vọng tham gia nhưng không đủ năng lực hành vi dân sự. Không có tư cách đạo đức tốt, trước đó đã từng có tiền án tiền sự.

Thứ sáu: Thuộc diện cấm xuất cảnh theo quy đinh của chính phủ Việt Nam

Thứ bảy: Một số lý do khách quan khác như: Hồ sơ yêu cầu không đáp ứng đủ, không có đủ tài chính, đã từng đi nhật trước đó…

nen di xuat khau lao dong nuoc nao; co nen di xuat khau lao dong sang nhat; tuyển lao động sang nhật; muc luong di xuat khau lao dong nhat ban

Rất nhiều lao động có định hướng tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, tuy nhiên không phải ai cũng nắm chắc được những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên. Một số bạn vì thiếu kiến thức, chủ quan dẫn đến việc lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc của bản thân và gia đình.

Lời khuyên cho các bạn: Nếu không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì các bạn có thể cân nhắc sang thị trường Đài Loan, đây cũng là một thị trường hấp dẫn, mang đến nhiều cơ hội nâng cao thu nhập cho các bạn trẻ.

Người lao động đang cần tư vấn hay có nguyện vọng tham gia xuất khẩu lao động có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi- Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Bảo Minh để được tư vấn điều kiện, công việc, ngành nghề và hình thức tham gia tốt nhất.

Hotline: 0963851518

Bình luận