Những lưu ý cho chị em phụ nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần biết

Lao động nữ Việt Nam được các nhà máy, xí nghiệp Nhật Bản đánh giá là chăm chỉ, khéo léo. Bên cạnh đó, tay nghề làm việc cũng rất cao. Hiện  nay thị trường Nhật Bản rất đa dạng về ngành nghề và rất phù hợp cho nữ giới. Mặc dù có sự hạn chế về sức khỏe và các yếu tố khác, nhưng chị em phụ nữ vẫn có thể tham gia các đơn hàng như nam giới. Dưới đây là một số lưu ý cho tất cả các bạn nữ đang có mong muốn sang Nhật Bản làm việc được biết

Thứ nhất: Trước khi lựa chọn đơn hàng nên lựa chọn ngành nghề phù hợp với kinh nghiệm và sức khỏe.

Điều quan trọng khi lựa chọn ngành nghề làm việc, trước tiên các bạn nữ nên dựa vào thế mạnh của bản thân. Phần lớn các bạn nữ khi lựa chọn đơn hàng thường dựa vào 2 tiêu chí: mức thu nhập cao hay đơn giản ngành đó được nhiều bạn thực tập sinh lựa chọn. Các bạn phải biết mình có thế mạnh ở công việc gì để từ đó phát huy thế mạnh và theo đuổi được công việc trong tương lai. Điển hình như trường hợp của chị Nguyễn Thị An ở Thanh Hóa, thay vì lựa chọn đơn hàng may vì kinh nghiệm may của bản thân chị khá tốt thì chị lại lựa chọn đơn hàng điện tử. Hậu quả là chị phải mất gần 1 năm trời mới theo kịp công việc, do không có kinh nghiệm và không có niềm đam mê nên chị An phải mất mất nhiều thời gian mới thích nghi kịp tiến độ công việc của mình.

Thứ hai: Trước khi đăng ký thi tuyển, nên đầu tư thời gian tìm hiểu thật kỹ công ty tư vấn, tránh để tình trạng tiền mất tật mang như một số trường hợp mà chúng tôi sẽ nêu ra đây.

Hiện nay các công ty tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản không dưới 100 đơn vị, sự cạnh tranh này xem ra là một chiều hướng tớt vì các bạn lao động sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho mình. Tuy nhiên với “một rừng” các trung tâm tư vấn như vậy, việc tìm được một trung tâm uy tín để chọn mặt gửi vàng cần đòi hỏi lao động tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi quyết định. Chỉ cần lên mạng gõ từ khóa “lừa đảo xuất khẩu lao động” các bạn có thể nhìn thấy kết quả dưới đây (kèm ảnh).

Các trung tâm tư vấn xuất khẩu lao động uy tín có thời gian hoạt động nhiều năm và có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các bạn lao động. Cung cấp đầy đủ các dịch vụ thủ tục, đơn hàng, công việc, lộ trình từ khi đăng ký đến thi tuyển đơn hàng và xuất cảnh…đến hỗ trợ giải quyết những khó khăn trong quá trình làm việc ở nước ngoài.

Thứ ba: Những đơn hàng phù hợp với phụ nữ Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

  • May mặc: Đơn hàng may mặc là một trong những đơn hàng thu hút lượng lớn lao động nữ tham gia. Với mức lương cao, công việc định, tăng ca tốt, chi phí tham gia cũng thấp hơn các ngành khác là những lý do để người lao động lựa chọn đơn hàng này.
  • Nông nghiệp: Đơn hàng nông nghiệp bao gồm 2 loại là trồng trọt và chăn nuôi, phần lớn các công việc phù hợp với thói quen lao động hằng ngày của các lao động nữ Việt Nam. Nên khi sang Nhật Bản làm việc các bạn thường hoàn thành tốt công việc của mình.
  • Đơn hàng về linh kiện điện tử: Công việc chủ yếu của đơn hàng này là lắp ráp các linh kiện điện tử theo dây chuyền, làm việc trong nhà máy, công việc không quá vất vả, mức thu nhập trung bình từ 28 đến 32 triệu đồng.
  • Chế biến thực phẩm: Nhìn chung đây là những công việc an toàn, làm việc trong nhà máy và công xưởng nên khá nhàn, môi trường làm việc được các xí nghiệp ưu tiên.

Hy vọng các thông tin trên thực sự hữu ích cho các bạn nữ lao động đang mong muốn đặt chân đến xử sở Phù Tang làm việc. Mọi thông tin còn thắc mắc cần giải đáp các bạn có thể liên hệ chúng tôi- Công ty Cổ phần thương mại quốc tế Bảo Minh.

Ngoài ra tại công ty Cổ phần thương mại quốc tế Bảo Minh, lao động nữ khi đăng ký tham gia đơn hàng sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi, đặc biệt trong các dịp cuối năm và đầu năm.

Bảo Minh chúc các bạn thành công!

 

 

Bình luận