Nguyên tắc quan trọng không được quên khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Để có được thành công trong thời gian làm việc ở nước ngoài, các bạn trẻ khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan cần nắm rõ những nguyên tắc quan trọng mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây. Hãy xem đây như cuốn cẩm nang giúp các bạn có thêm hành trạng vững chắc tại nơi đất khách quê người nhé.

Những nguyên tắc quan trọng khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

xkld dai loan uy tin; tuyển xkld đài loan; xuat khau lao dong dai loan; xkld dai loan; tuyen xkld dai loan

Những nguyên tắc quan trọng xuất khẩu lao động Đài Loan cần lưu ý

Thứ nhất: Tuân thủ kỷ luật của nhà máy, pháp luật nước sở tại

Các nhà máy tại Đài Loan đều có những quy định làm việc bắt buộc người lao động phải chấp hành. Điển hình như thời gian làm việc, nghỉ ngơi, nghỉ phép, những điều không được làm trong quá trình làm việc… Những quy định này lao động sẽ phải nắm rõ và tuân thủ, nếu không sẽ bị xử phạt, nặng nhất là phải về nước.

Pháp luật Đài Loan khác so với ở Việt Nam. Ví dụ: Đài Loan đã ra quy định cấm ăn thịt chó mèo, để cải thiện tình trạng bảo vệ động vật. Đã có trường hợp lao động Việt Nam vi phạm quy định này và vị xử phạt.

Vì thế, hãy nắm rõ những quy định của nước họ để tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra với mình các bạn nhé.

Thứ hai: Nắm rõ thông tin về quyền lợi của mình

Các quyền lợi chính bạn cần nắm rõ bao gồm: Thời gian làm việc và thời gian lưu trú, thu nhập và các khoản khấu trừ theo quy định, các quyền lợi về thu nhập khi làm thêm giờ, làm thêm ngày nghỉ, khám chữa bệnh, thời gian nghỉ phép…

Mỗi nhà máy sẽ có quy định riêng, nên các bạn cần phải nắm rõ những quy định này để tránh thiệt thòi quyền lợi mà mình được nhận.

thu tuc di xuat khau lao dong; tin tuyen dung xkld dai loan; tuyển lao động đài loan; có nên đi xuất khẩu đài loan

Nguyên tắc quan trọng khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Thứ ba: Nói không với tệ nạn xã hội

Rượu chè, bài bạc là hai tệ nạn đáng lên án với các bạn lao động đang làm việc ở Đài Loan. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian, tiền bạc của các bạn mà cả những người xung quanh. Nhiều trường hợp sử dụng rượu quá mức xảy ra xô xát, đánh nhau… và án mạng đã xảy ra.

Hầu hết người Việt sang Đài Loan làm việc đều là những người con chất phác, hiền lành nhưng vì sử dụng chất kích thích gây mất kiểm soát. Đến khi sự việc đã đành, nước mắt hối hận cũng đã muộn màng.

Thế nên các bạn phải thực sự bản lĩnh, chăm chỉ làm việc, tránh xa các tệ nạn xấu. Đừng để con đường làm việc của mình phải dừng lại chỉ những sai lầm mà bản thân mình gây nên.

Thứ tư: Không nghe theo lời dụ dỗ, lôi kéo của đối tượng xấu

Nhiều đối tượng xấu lợi dụng sự thiếu hiểu biết của lao động Việt, thường là lao động mới sang để làm việc xấu. Một số đối tượng còn bị lôi kéo buôn bán chất cấm, ma túy…

Một số đối tượng còn lôi kéo lao động trốn ra ngoài làm việc với lời hứa hẹn mức thu nhập cao, công việc nhàn hạ… thế nhưng các bạn đâu biết rằng ra ngoài kia biết bao cậm bẫy và khổ cực… Sự nhẹ dạ cả tin vô hình chung giết chết nhữn con người vốn hiền lành.

Ngoài ra trong thời gian làm việc ở đây các bạn cần sống hòa đồng, quan tâm, trách nhiệm với mọi người xung quanh. Dù phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng chỉ cần các bạn cố gắng, nỗ lực, ghi nhớ những chia sẻ của chúng tôi ở trên thì chắc chắn các bạn sẽ thành công. Chúng tôi luôn tin như vậy!

Bình luận