Người Việt Nam học tiếng Nhật ngày càng tăng

Trong tất cả ngoại ngữ thì tiếng Nhật được đánh giá là khó học và không phải bất kỳ người nào cũng theo đuổi được thứ tiếng này đến cùng, thế nhưng số lượng đăng ký học vẫn không ngừng tăng.

Tiếng Nhật có gì hấp dẫn để thu hút các bạn theo học:

Thứ nhất: Nhật Bản đang tăng cường đầu tư vào Việt Nam, việc học tiếng Nhật sẽ giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm sau này. So với tiếng anh thì tiếng Nhật cũng được xem là thời thượng

Thứ hai: Nhiều bạn trẻ học tiếng Nhật vì sự đam mê, một số bạn đã đặt cho mình những mục tiêu rõ ràng để cố gắng hết mình.

Một số bạn dự định đi du học vì mong muốn một lần được đến xứ sở hoa anh đào, thích nền văn hóa và ẩm thực, con người nơi đây hay chỉ là sự ngưỡng mộ ý chí kiên cường của người dân nơi đây. Hay đơn giản nói theo kiểu tiêu cực thì nhiều bạn học tiếng Nhật theo trào lưu, bạn bè học nên mình cũng theo học…

Tiếng Nhật bao gồm 3 bộ chữ: Hiragama, Katakana và Kanji trong đó khó nhất là chữ Kanji (chứ Hán). Để yêu thích và gắn bó với thứ tiếng này buộc phải có một quyết tâm cao, có mục tiêu rõ ràng thì mới có động lực học tới cùng. Có nhiều bạn sau khi học một thời gian thì thấy tiếng anh dễ học hơn nhiều. Điều đó cũng cho thấy việc học tiếng Nhật vô cùng khó khăn, nhưng chắc chắn một điều rằng nó không khó đến mức mà chỉ có người giỏi mới có thể chinh phục.

Thực tế rõ ràng, nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường nếu có khả năng tiếng Nhật tốt sẽ có cơ hội tìm được những công việc tốt hơn so với những người trình độ tiếng Nhật còn hạn chế.  Những người có tiếng Nhật tốt dễ dàng tìm kiến thông tin, tăng khả năng sử dụng thông tin từ các nguồn tài liệu nước ngoài và trên các trang web.

Trên quan điểm cá nhân, nhìn chung thì mỗi người cần một ngôn ngữ chung, trong nhiều năm trước cũng như trong tương lai thì tiếng Nhật vẫn được sử dụng khá phổ biến. Vì lý do này, nếu bạn mong muốn tìm kiếm một công việc tốt, hay rộng hơn là bắt kịp xu thế thời đại thì bạn phải đầu tư tiếng Nhật ngay từ bây giờ, cho dù bạn ở độ tuổi nào đi nữa. Chúc các bạn thành công với ngôn ngữ mới mình theo đuổi!

 

 

Rate this post

Bình luận