Ngoài visa xuất khẩu lao động thì có bao nhiêu loại visa khác có thể đến đất nước Nhật Bản?

Điều kiện cần thiết để người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Nhật Bản là phải xin được visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản. Với các bạn đi xuất khẩu lao động cũng không ngoại lệ, có nhiều bạn sẽ thắc mắc ngoài visa lao động thì có bao nhiêu loại visa khác để có thể sang Nhật Bản. Nào cùng chúng tôi tìm hiểu!

Thứ nhất: Visa doanh nghiệp, du lịch

Người nước ngoài thuộc quốc tịch của 1 trong hơn 50 quốc gia mà Nhật Bản cho phép miễn visa tạm thời thì cần 1 hộ chiếu hợp lệ để có thể nhập cảnh vào Nhật dưới hình thức khách du lịch hoặc thương gia, được lưu trú tối đa 90 ngày. Những người này không được phép kinh doanh mua bán.

 Thứ hai: Visa lao động

Có hơn 12 loại hình visa lao động, mỗi loại cho phép người sở hữu làm việc trong các loại hình kinh doanh khác nhau như: nghiên cứu, kĩ thuật, nghệ thuật, quản trị kinh doanh… Nếu quá trình làm việc  có sự thay đổi công việc bạn cần thay đổi visa.

Để xin được visa lao động bạn phải được một công ty Nhật chấp nhận hoặc có người bảo lãnh. Kì hạn của loại visa này là 1-3 năm.

Thứ ba: Visa du học

Để xin được visa du học Nhật Bản bạn phải có xác nhận của trường theo học và chứng minh đủ khả năng tài chính trong suốt quá trình học. Loại hình visa này có thời hạn từ 3 tháng đến 4 năm 3 tháng tùy thuộc chương trình học.

Lưu ý: Du học sinh không được tham gia lao động tính lương, trừ khi có giấy phép của Cục xuất nhập cảnh và không được làm việc quá 28h/tuần.

Thứ tư: Visa vợ chồng hoặc người phụ thuộc

Nếu kết hôn với người mang quốc tịch Nhật hoặc với người có visa vĩnh trú tại Nhật có thể lấy được visa vợ chồng. Người có loại hình visa này có thể kết hôn và buôn bán tại Nhật. Visa này được cấp theo kỳ hạn 6 tháng, 1,3 hoặc 5 năm và có thể gia hạn.

Thứ năm: Visa lưu trú y tế (mới)

Bệnh nhân là người nước ngoài muốn đến Nhật Bản với mục đích chữa bệnh và sử dụng các dịch vụ y tế tại các cơ quan y tế, bệnh viện của Nhật, sẽ được phép khám tổng quan, xét nghiệm, chăm sóc nha khoa và nghỉ dưỡng. Để xin được visa này phải xuất trình được kế hoạch chữa bệnh cụ thế, nếu có người đi cùng sẽ được cấp visa giống như người trực tiếp đi khám. Kỳ hạn visa có thể kéo dài 3 năm tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh và yếu tố khác.

 Một vài lưu ý đối với những bạn được xin visa lao động và đang làm việc tại Nhật Bản

  • Trong thời gian làm việc tại đây nếu bạn kết hôn với người mang quốc tịch Nhật hoặc người đã có visa lưu trú tại Nhật thì có thể lấy được visa vợ chồng, cho phép buôn bán tại Nhật.
  • Bạn được chuyển quốc tịch trong trường hợp là người nước ngoài sống ở Nhật ít nhất là 5 năm liên tục, nếu kết hôn với người Nhật thì có thể ngắn hơn và phải có nhân cách tốt, không vi phạm pháp luật và có đủ khả năng tài chính.


Với các lao động khi xin visa sẽ được các công ty tư vấn hỗ trợ, nhiệm vụ của các bạn là cung cấp các giấy tờ cá nhân cần thiết để quá trình xin visa được thuận lợi. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn lao động nói riêng và cho những người đang có mong muốn sang Nhật nói chung.

Công ty cố phần thương mại quốc tế Bảo Minh

Địa chỉ: Tầng 12, MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch- Khu đô thị Mỹ Đình I, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
Hotline : 0963.851.518
Website: http://baominhjsc.vn
FB: https://www.facebook.com/baominhjsc

bang chu cai tieng nhat ban phien am tieng trung bảo hiểm chi phi xuat khau lao dong chuong trinh EPS dieu kieng ky o nhat ban doanh nghiep doi chu su dung du hoc du hoc nhat ban du học Nhật du học sinh giay to can thiet hoc tieng trung hoc tieng trung cho nguoi moi bat dau hoc tieng trung giao tiep kinh nghiem phong van ky thi tieng han lao dong dai loan lao dong han quoc le tet o dai loan nganh xay dung nguoi lao dong nguoi lao dong Viet Nam di lam viec o nuoc ngoai nguyen tac lam viec tot tai nhat ban ngành hot nhat ban phong van quan ly gio lam them quyen loi nguoi lao dong thuc tap sinh nhat ban thích nghi tieng trung tieng trung co ban trường tu hoc tieng trung tu hoc tieng trung giao tiep tuyen dung Nhat Ban xay dung nhat ban xuat kahu lao dong xuat khau lao dong xuat khau lao dong dai loan xuat khau lao dong Nhat Ban xuat khau lao odng dai loan y tế

Bình luận