Mức thu nhập đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và những điều cần biết

Thu nhập là mối bận tâm hàng đầu của các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, một mức lương khá và công việc tốt là nguyện vọng của bất kỳ ai khi làm việc tại đây. Thế nhưng, đằng sau số tiền cầm về, rất ít người biết được cách tính tiền lương, các phụ phí cần đóng, lương thực lĩnh như thế nào… kể cả với các bạn lao động đã sang đây làm việc được một thời gian dài cũng không ngoại lệ. Điều này khiến các bạn gặp không ít thiệt thòi cũng như quyền lợi của mình.

lao động nhật bản; xuat khau lao dong nhat ban; lao dong nhat ban; xuat khau lao dong sang nhat

Khi nói về thu nhập đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, chắc chắn phải kể đến 2 loại thu nhập chính đó là: Lương cơ bản và lương thực lĩnh.

 • LƯƠNG CƠ BẢN: Đây là mức lương ghi trong hợp đồng bạn ký kết với công ty tư vấn, chưa bao gồm tiền làm thêm và chưa trừ đi phụ phí.
 • LƯƠNG THỰC LĨNH: Lương thực lĩnh = lương cơ bản- phụ phí + tiền tăng ca

Nói đến đây nhiều bạn lại thắc mắc phụ phí bao gồm những khoản nào, và cách tính như thế nào.  Bởi vì làm việc ở Nhật Bản hay làm việc ở trong nước thì người lao động sẽ phải đóng khoản tiền chính như: bảo hiểm, thuế…

CÁC KHOẢN TIỀN SẼ BỊ TRỪ VÀO LƯƠNG KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

 • Thuế thu nhập
 • Thuế cư trú
 • Bảo hiểm lao động
 • Bảo hiểm y tế
 • Bảo hiểm an sinh hưu trí

Chi tiết các khoản khấu trừ vào thu nhập, các bạn có thể tham khảo tại đây: https://tuvanvieclam.com.vn/cac-yeu-to-anh-huong-den-luong-cua-thuc-tap-sinh-nhat-ban/

di xuat khau lao dong nhat ban tai tphcm; dieu kien di xuat khau lao dong nhat ban; thu tuc di xuat khau lao dong; kham suc khoe di xuat khau lao dong

TIỀN LÀM THÊM VÀ TĂNG CA ĐƯỢC TÍNH NHƯ THẾ NÀO???

 • Tăng cao ngày thường được tăng thêm 25% lương cơ bản
 • Tăng ca ngày lễ, tết bằng 200% lương cơ bản
 • Làm đêm từ 10h tối đến 5h sáng bằng số tiền lương nhân hệ số 1,25
 • Làm việc vào ngày nghỉ được tăng thêm 35% lương cơ bản
 • Làm thêm giờ vào buổi tối, tiền lương được nhân với hệ số 1,5
 • Làm thêm buổi đêm vào ngày nghỉ được nhân với hệ số 1,6.

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Tùy thuộc vào nhà máy, nghiệp đoàn nơi bạn làm việc sẽ có quy định về thời gian làm thêm cũng như quy định về mức thu nhập khác nhau, trên cơ bản vẫn tính theo quy định trên.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản là thị trường mang đến nhiều cơ hội nâng cao thu nhập cho người lao động nhất. Ngoài mức lương cơ bản cao thì lao động còn có cơ hội tăng ca vào ngày nghỉ cũng như ngày thường, vừa đáp ứng sinh hoạt vừa có tiền tích lũy trong thời gian lao động làm việc tại đây.

quy trinh xuatkhau lao dong nhat ban; nhung dieu kien de duong di xuat khau lao dong; thu tuc xuat khau lao dong nhat ban; tuyen lao dong nhat ban; tuyen lao dong di nhat ban

Thị trường này cũng tạo điều kiện tối đa để lao động được làm việc trong điều kiện tốt nhất, một số xí nghiệp nơi lao động làm việc còn có chế độ tăng lương chỉ sau 3 tháng làm việc. Và thông thường, khi lao động chính thức được nhận vào làm việc thường được trả mức lương cao hơn so với mức lương kí kết với công ty tư vấn trước đó.

Lưu ý cuối cùng: Vào ngày nghỉ phép hay nghỉ lễ, tùy thuộc tình hình sản xuất của nhà máy lao động có thể đi làm hoặc nghỉ. Nếu nghỉ làm lao động vẫn được tính lương bình thường nhé, còn nếu đi làm thì tiền lương sẽ tính theo luật lao động quy định chung.

Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi, sẽ bổ sung vào phần kiến thức để các bạn đã và đang có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được biết. Để các bạn bảo vệ quyền lợi chính đáng của bản thân trong thời gian làm việc ở đây, không được chủ quan các bạn nhé.

Bảo Minh chúc các bạn thành công!

ĐỂ BIẾT THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Công ty cổ phần thương mại quốc tế Bảo Minh

ĐỊA CHỈ: Tầng 12, tòa nhà MHDI, khu đô thị Mỹ Đình I, Nam Từ Liên, Hà Nội

HOT LINE: 0963851518

 

 

Bình luận