Mục đích đi xuất khẩu lao động của lao động là gì???

Khi đi xuất khẩu lao động ai cũng đặt cho mình những mục tiêu khác nhau, và những mục đích này là động lực để các bạn cố gắng trong suốt thời gian làm việc ở xứ người. Bởi chúng ta biết rằng lựa chọn con đường này  không hẳn chỉ là kiếm tiền, là nâng cao thu nhập mà có những thứ còn giá trị và ý nghĩa hơn rất nhiều.

  • Nâng cao kiến thức và kĩ năng: Được làm việc tại môi trường của một nước tiên tiến, trải nghiệm sự khác biệt của cuộc sống nước ngoài từ những điều nhỏ nhặt nhất như phong cách làm việc, lối sống, tác phong, cách quản lý thời gian….Đến một lúc nào đó, những kĩ năng “kì diệu này” sẽ là thói quen cho chính bạn phát huy công việc trong tương lai.
  • Xuất khẩu lao động để thay đổi cuộc đời: Xuất khẩu lao động là một hành động đầu tư cho tương lai, cơ hội để tìm một công việc với mức lương mong muốn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ đó sẽ có hy vọng có sự đảm bảo cho bản thân và gia đình một tương lai tươi sáng, hạnh phúc hơn.
  • Tiếp xúc nền văn hóa và mở mang đầu óc: Trong môi trường làm việc ở nước ngoài là cơ hội được nhìn trực tiếp, thấy tận mắt nền văn hóa phong phú đa dạng. Được đi, được học có thể tầm nhìn sẽ không còn gói gọn trong không gian chật hẹp nữa. Nhìn một vấn đề, sự việc trong cái nhìn đa chiều sẽ tốt hơn nhiều là trong một không gian chật hẹp. Và điều này cùng vô cùng có ý nghĩa.
  • Phát triển ngoại ngữ: Đây cũng là một trong những mục tiêu của các bạn thực tập sinh. Được tiếp xúc với người bản địa, các kĩ năng như nghe-nói-đọc-viết sẽ tăng dần đều nếu có sự tôi luyện thường xuyên. Học được một ngoại ngữ mới là vô cùng hữu ích, rồi đến một ngày việc ứng dụng nó sẽ mang đến cho các bạn thực tập sinh những thứ tuyệt vời.
  • Được chính là bản thân mình: Điều này không có nghĩa là nếu làm việc trong nước thì không phải là chính bạn. Nhưng, khi đi làm việc ở nước ngoài sự tự lập là điều đương nhiên, có nhiều “khoảng trống” hơn để quyết định nhiều việc, từ đó sẽ khám phá được những “tiềm ẩn” trong chính bản thân mình. Và thật tuyệt có nhiều người trở về nước đã trưởng thành, chín chắn, tự lập hơn so với thời gian còn ở trong nước rất nhiều.

Mỗi người đều đặt ra cho mình những mục đích khác nhau hay có những người là tổng hợp tất cả các mục đích trên. Chỉ cần biết cố gắng và nỗ lực thì tất cả các mục tiêu trên sẽ biến thành hiện thực, không còn nằm trên trang giấy với vết mực đã khô. Bởi vì suy cho cùng nếu chỉ nghĩ việc đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền thôi thì chưa đủ, ngoài thu nhập cao ra thì ai cũng nên đặt cho mình mục tiêu cao cả. Chúc các bạn thành công với những mục tiêu và dự định của mình!

 

Bình luận