Một số điều cần phòng ngừa và tránh vi phạm khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động là cơ hội đầu đời để các bạn trẻ phải tự mình đương đầu với thử thách. Đôi khi chính những thử thách và những điều mới mẻ mà việc làm này mang lại rất dễ khiến chúng ta mắc phải những sai lầm mà chúng ta cũng không thể ngờ tới trong thời gian làm việc ở đây.

Nếu đã quyết định đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì các bạn nên trang bị cho mình những kiến thức quan trọng về pháp luật, kỷ luật nhà máy… trước khi đặt chân đến đất nước này làm việc các bạn nhé.

xuat khau lao dong dai loan; có nên đi xuất khẩu lao động đài loan; đi đài loan có cần visa không; xkld đài loan uy tín

(Những lưu ý quan trọng khi đi xuất khẩu lao động đài loan)

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN NÊN TRÁNH CÁC VI PHẠM DẪN TỚI VIỆC BỊ BUỘC VỀ NƯỚC SAU:

Thứ nhất: Lao động tự ý mang theo người thân đến Đài Loan.

Thứ hai: Từ chối kiểm tra định kỳ trong quá trình làm việc, giả mạo kết quả kỳ kiểm tra sức khỏe.

Thứ ba: Khai man hồ sơ hoặc có hành vi man trá khi xin cấp giấy phép tuyển dụng hoặc khai báo không trung thực.

Thứ tư: Bỏ việc 3 ngày liền không có lý do hoặc nghỉ việc không phép 6 ngày/tháng. Tự do chuyển chỗ làm việc, không xin phép cơ quan chức năng theo luật định.

Thứ năm: Không phục tùng người sử dụng lao động hoặc Công ty môi giới

Thứ sáu: Mất khả năng làm việc (ngoại trừ bị tai nạn). Tự ý làm các công việc khác với công việc đã được cơ quan lao động trung ương cấp phép.

Thứ bảy: Có hành vi bạo lực, sỉ nhục hoặc uy hiếp tính mạng, gây tổn thương quan hệ với người sử dụng lao động hoặc đồng nghiệp của lao động.

chi phí đi xuất khẩu đài loan; tu van di xuat khau lao dong dai loan; đài loan bay gấp

(Những điều lao động cần biết khi đi xuất khẩu sang Đài Loan làm việc)

Thứ tám: Vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Đài Loan và bị Tòa án phán quyết thành án.

Thứ chính: Cố ý làm hỏng thiết bị,tài sản, thiết bị, công cụ làm việc của người sử dụng lao động. Ngoài việc phải về nước còn phải bồi thường tổn thất cho người sử dụng lao động.

Thứ mười: Từ chối cung cấp hoặc cung cấp giả mạo các giấy tờ tài liệu theo quy định

Mười một: Có tư tưởng không lành mạnh, cổ động bãi công, đình công, xúi giục gây rối trật tự an ninh, tụ tập yêu sách vô lý đối với Công ty, đe dọa người khác.

Mười hai: Người lao động nghỉ việc liên tục, mất liên lạc (bỏ trốn) sẽ bị hủy bỏ hoàn toàn giấy phép thuê lao động, sẽ bị truy nã và phải chịu mọi tổn thất khi bị trục xuất về nước, và không thể quay trở lại Đài Loan làm việc.

Người lao động bỏ trốn phi pháp, nên tự ra đầu thú tại đồn cảnh sát gần nhất hoặc Cục xuất nhập cảnh và di dân để được làm mọi thủ tục về nước.

Trên đây là tất cả những thôn tin quan trọng cho các bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Đài Loan cũng như cho các bạn đã làm việc tại đây. Đây là quyền lợi và trách nhiệm của mình, lưu ý để bảo vệ bản thân các bạn nhé. Nên cẩn thận và đề cao cảnh giác để làm việc tốt và có được cuộc sống vui vẻ khi sống ở Đài Loan.

Bình luận