Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

Nhu cầu đi xuất khẩu lao động ngày cành gia tăng, đi đôi với nhu cầu này là sự ra đời hàng loạt của các công ty tư vấn đi xuất khẩu lao động. Việc lựa chọn được một công ty tư vấn tốt là rất quan trọng, vì các công ty tư vấn sẽ hỗ trợ trực tiếp trong suốt hành trình đi làm việc ở nước ngoài. Dưới đây là những kinh nghiệm hay để các bạn có thể tìm kiếm một công ty tư vấn xuất khẩu lao động uy tín và chất lượng.

Công ty tư vấn xuất khẩu lao động phải được cấp phép của Bộ LĐ-TBXH, hiện nay có tới 287 công ty được nhà nước cấp phép trong hoạt động này. Cách tra cứu chính xác nhất xem công ty bạn đang tìm hiểu có uy tín hay lừa đảo đó là truy cập vào website của Cục quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội.

  • B1: Truy cập website: dolad.gov.vn
  • B2: Chọn mục doanh nghiệp xuất khẩu lao động
  • B3: Tra tên doanh nghiệp

Trường hợp bạn mới tìm hiểu về chương trình chưa biết công ty nào, các bạn có thể lựa chọn Danh sách Doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Khi đó sẽ có một list danh sách các công ty được Bộ LĐ cấp phép.

Thông tin đặc điểm chung của công ty tư vấn xuất khẩu lao động uy tín:

Với những công ty uy tín và đảm bảo chất lượng thường có trụ sở hoạt động địa chỉ rõ ràng và không thay đổi thường xuyên. Thông thường có số năn hoạt động ít nhất 10 năm trở lên. Đây là cơ sở đánh giá mức độ nghiêm túc của một công ty tư vấn xuất khẩu lao động. Các công ty kém chất lượng thường xuyên thay đổi địa chỉ, hoặc địa chỉ không cụ thể. Văn phòng làm việc chật chội, nhỏ hẹp, bài trí không quy củ và khoa học.

Minh bạch tài chính và phí dịch vụ khi lao động được tư vấn: Tài chính là vấn đề quan trọng và quyết định 80% ý định đi xuất khẩu lao động của khách hàng. Các công ty uy tín thường có bảng biểu phí dịch vũ rõ ràng, minh bạch. Ngoài các khoản phí được liệt kê cụ thể trong hợp đồng, lao động không phải trả thêm bất kì khoản phí nào khác.

Chi tiết các khoản phí đi xuất khẩu lao động bao gồm: Phí dịch vụ; phí khám sức khỏe; chi phí đào tạo; và một số khoản phí khác như: chi phí ăn ở, vé máy bay, vali, sách, đồng phục, phí chụp ảnh…

Các công ty uy tín và chuyên nghiệp thường có sự quan tâm và chăm sóc lao động của mình. Họ là cầu nối, là người bạn đồng hành để hỗ trợ lao động trong quá trình làm việc tại nhà máy, giải quyết những bất đồng, những khó khăn cho lao động của mình. Các công xuất khẩu lao động uy tín có thời gian hoạt động nhiều năm thường có nhân viên phiên dịch, nhân viên quản lý tại các nhà máy để hỗ trợ  lao động trong suốt quá trình làm việc tại đây. Còn đối với các công ty kém chất lượng thường không có dịch vụ này.

Một tiêu chí cũng khá quan trọng để đánh giá được công ty uy tín và chất lượng đó là trình độ của tư vấn viên và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Các tư vấn viên đóng vai trò then chốt trong việc định hướng cho lao động thị trường cũng như đơn hàng phù hợp. Họ sẽ giúp lao động chọn lọc được thông tin hữu ích, vạch ra được lộ trình phù hợp, kế hoạch cụ thể… Mặc dù không phải hoàn toàn nhưng yếu tố này cũng tạo nên sự khác biệt giữa một công ty tư vấn xuất khẩu lao động uy tín.

Cuối cùng các công tu tư vấn xuất khẩu lao động uy tín thường được đánh giá tốt từ khách hàng thân thiết, những phản hồi tích cực khi khách hàng lựa chọn công ty này trước đó. Vì vậy bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đi trước, lời khuyên và ý kiến phản hồi từ họ giúp bạn có thêm nền tảng kiến thức để lựa chọn được tốt nhất công ty cho mình, tiết kiệm được thời gian và tiền bạn. Hãy lên các diễn đàn hoặc hội nhóm, hoặc gõ công cụ tìm kiếm google các bạn nhé.

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực tư vấn đi xuất khẩu lao động tại hai thị trường chính là Đài Loan và Nhật Bản, Công ty Cổ Phần thương mại quốc tế Bảo Minh đã đúc rút, cô đọng và chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích trên, những điểm chính bạn cần lưu ý khi quyết định lựa chọn công ty tư vấn tốt để các bạn có thể yên tâm trên con đường chinh phục ước mơ của mình. Cùng với Bảo Minh, chúc các bạn có sự lựa chọn tốt, một tươi lai tươi sáng.

Tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi: 0963851518.

 

 

Bình luận