Lễ hội Chichibu Saitama, Nhật Bản – đến hẹn lại lên

Lễ hội Chichibu được tổ chức hàng năm vào ngày 2 hoặc 3 tháng 12 ở thành phố nhỏ trong thị trấn Chichibu thuộc vùng núi phía tây tỉnh Saitama. Những điểm nổi bật và đặc sắc của lễ hội sẽ diễn ra vào tối ngày 3.

le-hoi-chichibu-o-nhat-ban

Lễ hội này còn được xem là một trong ba lễ hội tuyệt vời nhất Nhật Bản với đầy đủ các hoạt động đặc sắc của một lễ hội lớn. Hai lễ hội còn lại là Takayama và Kyoto’s Gion. Vào ngày diễn ra, sáu chiếc xe hoa có chiều cao gần 7 mét và có thể nặng đến 20 tấn mỗi chiếc được đoàn người hợp sức kéo diễu hành khắp các con phố trong suốt lễ hội.

Ngay từ buổi trưa, những chiếc “kiệu” hoa này đã được chuẩn bị kỹ càng, trưng bày ở các nơi trong thị trấn, và đến 17:00, chúng được đoàn người kéo đi khắp các con phố đông đúc ở trung tâm Chichibu. Một bầu không khí tráng lệ và quyến rũ bao trùm cả thị trấn.

Từ 19:30 đến 22:00 là lúc cao trào của lễ hội, bầu trời tràn ngập pháo hoa và cũng là lúc các “kiệu” hoa tập trung tại một chỗ ở trung tâm thị trấn để các khán giả có thể chiêm ngưỡng tận mắt, có những người đã giành chỗ ngồi đẹp trước hàng giờ để quan sát rõ hơn.

Cách di chuyển

– Từ Tokyo, chúng ta có thể đến Chichibu bằng tuyến tàu Seibu khoảng 100 phút và mất 750 yên. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích đi xe riêng của mình vì sự tiện lợi nhưng hãy nhớ kiểm tra tình trạng chỗ đậu xe trước thông qua điện thoại. Các khu vực đậu xe trong trung tâm thường chật kín vào ngày lễ này, do đó các bạn có thể chọn một chỗ xa hơn và đến trung tâm Chichibu bằng xe buýt.

– Bằng tuyến đường sắt Seibu Railways: Bạn có thể đi bằng tàu tốc hành có giới hạn “Red Arrow” với thời gian khoảng 90 phút từ Ga Ikebukuro ở Tokyo đến Ga Seibu Chichibu. Bắt buộc phải đặt chỗ trước. Giá vé một chiều là 1.370 yên (khoảng 290.000 đồng).

Kết quả hình ảnh cho festival

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi bằng tàu tốc hành với thời gian khoảng 100 phút và giá vé 750 yên (khoảng 158.000 đồng). Tuy nhiên, bạn không thể đặt chỗ trước và buộc phải chuyển tàu tại ga Hanno.

– Bằng tuyến đường sắt JR hoặc Chichibu Railways:

Đi một chuyến tàu địa phương JR, 60 phút, 1.110 yên (khoảng 235.000 đồng) hoặc shinkansen, 30 phút, 3.000 yên (khoảng 635.000 đồng) từ ga Ueno ở Tokyo tới Kumagaya và chuyển sang tuyến tàu Chichibu Railways để đến được Chichibu, 70 phút với giá 840 yên (khoảng 178.000 đồng).

Nguồn: Japo

Đánh giá nội dung

Bình luận