Lao động NAM ngoài 35 tuổi có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

Chào các anh/chị bộ phận tư vấn viên. Tôi là Nguyễn Quốc Tuấn ở Bắc Giang, năm nay tôi 37 tuổi. Tôi đang có câu hỏi cần anh/chị giải đáp giúp. Hiện công việc ở nhà của tôi có thu nhập không đủ trang trải chi phí, và giờ tôi muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Liệu với độ tuổi của tôi bây giờ có cơ hội đi làm việc ở Nhật hay không?

Trước tiên cảm ơn anh Tuấn vì đã gửi câu hỏi đến công ty Bảo Minh chúng tôi. Câu hỏi của anh cũng được rất nhiều ứng viên khác thắc mắc, với đội ngũ tư vấn viên có kinh nghiệm nhất, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của anh như sau:

Nhằm mục đích đáp ứng sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong nước cũng như giao thoa văn hóa giữa các quốc gia, xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay được tổ chức theo hai chương trình là thực tập sinh và kỹ thuật viên. Việt Nam là một trong những nước đã có nhiều lao động đăng ký đi làm việc, lao động luôn được đánh giá là chăm chỉ và chịu khó nên được đối tác rất hài lòng. Hơn nữa nguồn nhân lực Việt chủ yếu là lao động phổ thông nên chi phí rẻ nhưng chất lượng rất tốt. Các xí nghiệp thông thường có sự lựa chọn những ứng viên là lao động trẻ tuổi, có thể lực tốt để đáp ứng mọi công việc được giao.

(Thi tuyển đơn hàng giàn giáo tại công ty xuất khẩu lao động Bảo Minh)

Tuy nhiên do sự phát triển kinh tế ở Nhật không ngừng nghỉ, nhu cầu xây dựng ở Nhật tăng cao các xí nghiệp ở Nhật có xu hướng lựa chọn các ứng viên có độ tuổi “cứng” hơn để phù hợp với tính chất công việc nặng nhọc, căng thẳng. Lợi thế hẳn về kinh nghiệm cũng như tay nghề là cơ hội cho nguồn lao động như anh Tuấn, mặc dù đã 37 tuổi nhưng cơ hội tham gia các đơn hàng ở Nhật Bản dành cho anh chiếm tỉ trọng khoảng  50%.

Những ứng viên lớn tuổi thường có lợi thế gì khi đi xuất khẩu lao động:

  • Những người lớn tuổi là những người chăm chỉ nhất, chịu được khối lượng công việc cao hơn các ứng viên trẻ tuổi bởi độ dày về từng trải hơn. Điều này được chủ sử dụng tin tưởng và hài lòng
  • Những người có độ tuổi cao là người có nhiều kinh nghiệm trong công việc, va vấp nhiều nên có sư hiểu biết về công việc hơn. Nên chất lượng công việc lúc nào cũng cao hơn các ứng viên khác.
  • Lao động độ tuổi này có ý thức cao nhất về kỷ luật lao động cũng như quy tắc của xí nghiệp nên luôn luôn được chủ sử dụng hài lòng, tin tưởng để giao phó các công việc khó, đòi hỏi kỷ thuật cao.

Tuy nhiên những đối tượng là người lớn tuổi cũng có hạn chế nhất định mà người lao động tham gia cần nắm rõ như: thời gian chờ đợi đơn hàng lâu hơn vì có sự hạn chế nhất định, tâm lý đi nhanh dường như rất khó đáp ứng. Bên cạnh đó các ứng viên lớn tuổi khả năng tiếp thu tiếng Nhật hạn chế hơn lớp trẻ, nhiều người thường có tâm lý bỏ qua khâu học tiếng vì ngại và sợ khó.

(Lao động của công ty xuất khẩu lao động Bảo Minh chuẩn bị lên đường xuất cảnh)

Sau đây là một số ngành nghề mà anh Tuấn và người lao động có thể tham khảo:

-Xây dựng: Ngành nghề này cần số lượng lao động lớn tuổi nhiều nhất. Nếu đáp ứng yêu cầu thể lực và kinh nghiệm thì khả năng tham gia đơn hàng sẽ rất cao.

– Cơ khí: Cơ khí là một trong những ngành nghề đòi hỏi yêu cầu kinh nghiệm khi tham gia đơn hàng, anh Tuấn hay những người trong độ tuổi như anh nếu có kinh nghiệm tốt thì cơ hội trúng tuyển đơn hàng gần như là 90%.

– Thợ mộc: Đây cũng là ngành nghề đòi hỏi kinh nghiệm, tuy nhiên đơn hàng này không thường xuyên hơn hai đơn hàng xây dựng và cơ khí. Lao động tham gia đơn hàng này nên có sự cân nhắc cẩn thận

Hy vọng với câu trả lời ở trên anh Tuấn cũng như người lao động sẽ cái nhìn tổng quát và khách quan hơn về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Cơ hội tham gia của anh Tuấn còn phụ thuộc vào kết quả khám sức khỏe và một số yêu cầu về ngoại hình mà anh Tuấn cần cung cấp. Sau đó anh Tuấn nên đánh giá bản thân dựa trên kinh nghiệm thực tế để lựa chọn cho mình đơn hàng phù hợp nhất

Chúc anh sẽ đạt được thành công trong dự định và lựa chọn của mình!

Bình luận