Làm thủy sản bên Nhật lương có cao không?

Đây chắc chắn là một trong những thắc mắc phổ biến của người lao động khi tìm hiểu và đăng ký chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, đơn hàng thủy sản. Hãy cùng Bảo Minh tìm hiểu thu nhập của lao động đơn hàng thủy sản và các công việc khi tham gia đơn hàng này các bạn nhé!

Mức lương trung bình của đơn hàng thủy sản Nhật Bản giao động trung bình từ 130.000-160.000 Yên/tháng, tương đương 26-32 triệu đồng. Mức thu nhập này chưa tính tiền làm thêm và chưa trừ đi các khoản phí lao động phải đóng hàng tháng.

Mức lương này gần như không thay đổi, có thể tăng lên theo tỉ lệ nhất định, tuy nhiên mức tăng lên không đáng kể. Nếu mức lương tính theo giờ thì mỗi giờ người lao động nhận được từ 650-850 Yên/h, quy đổi ra vẫn bằng mức thu nhập theo tháng ở trên.

Các khoản khấu trừ vào thu nhập hàng tháng của người lao động khi đi đơn hàng thủy sản tại Nhật Bản bao gồm:

  • Thuế: Bao gồm thuế thu nhập- Khi đi làm và có thu nhập thì sẽ phải thực hiện nghĩa vị đóng thuế này. Thuế cư trú- Là loại thuế TTS có nghĩa vụ phải đóng cho chính quyền địa phương thông qua nơi làm việc.
  • Bảo hiểm lao động: Với các ngành nghề sản xuất chế tạo thì tỷ lệ tính phí bảo hiểm việc làm là 19,5/1.000 tổng thu nhập trong tháng, trong đó phía xí nghiệp chịu 11,5/1.000, thực tập sinh chịu 8/1.000
  • Bảo hiểm xã hội: Bao gồm 2 khoản là Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm an sinh hưu trí
  • Nhà ở, điện, nước…

Lưu ý: Tùy hợp đồng và tùy khu vực làm việc mà các khoản khấu trừ này có sự khác nhau các bạn nhé!)

Thời gian làm thêm tăng ca của đơn hàng thủy sản cũng khá nhiều, tùy thuộc vào sức khỏe cũng như công việc lao động đảm nhiều, sau khi trừ đi các khoản khấu trừ, cộng thêm số tiền tăng ca, mỗi tháng trung bình lao động có thể để ra được 18-30 triệu đồng. Đây thực sự là mức thu nhập đáng mơ ước của không chỉ lao động xuất khẩu lao động Nhật Bản mà cả đối với lao động Việt Nam ở các thị trường khác.

Do nhu cầu thiếu hụt lao động, hiện tại nhiều nghiệp đoàn ở Nhật Bản đã tăng mức lương cơ bản cho người lao động làm việc tại Nhật, thời gian tới có khả năng mức lương kí kết trong hợp đồng tiếp tục tăng. Tùy thuộc đơn hàng bạn kí kết, vì các đơn hàng áp dụng không giống nhau.

So với mức thu nhập các đơn hàng khác thì đơn hàng thủy sản có mức thu nhập tương đối cao, mặt khác công việc đảm nhiệm cũng không quá vất vả, môi trường làm việc đảm bảo. Vì thế, xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng thủy sản là lựa chọn thông minh trong năm 2018 này.

Nếu có mong muốn đăng ký đơn hàng thủy sản, để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ BẢO MINH.

Hotline: 0963851518

 

 

 

Bình luận