Kỹ năng cần có để có thể chinh phục nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người Nhật từ lâu vốn được biết đến với sự nghiêm khắc – nghiêm túc trong công việc, giờ giấc làm việc của họ bao giờ cũng răm rắp chuẩn chỉnh. Trong các buổi phỏng vấn thi tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, để có thể chinh phục được nhà tuyển dụng các ứng viên cần chuẩn bị rất nhiều kiến thức, kỹ năng.

Và dưới đây là một số chia sẻ bổ ích cho các bạn

Thứ nhất: Chuẩn bị thất tốt kiến thức về tiếng Nhật

Trong buổi phỏng vấn, các câu hỏi được nhà tuyển dụng đưa ra bằng tiếng Nhật và sẽ có nhà phiên dịch tương tác giữa hai bên. Tuy nhiên, với một ứng viên có tiếng tốt, có thể nghe và hiểu hết câu hỏi của nhà tuyển dụng thì thiết nghĩ, không có nhà tuyển dụng nào lại không hài lòng. Thực tế rõ ràng rằng, các bạn thực tập sinh có tiếng Nhật tốt thì năng suất làm việc thường cao hơn những người mà trình độ tiếng Nhật hạn chế.

Thứ hai: Tác phong và văn hóa ứng xử

Người Nhật rất coi trọng công việc, họ nổi tiếng là những người làm việc hăng say và không biết mệt mỏi.  Ngay cả cách chào hỏi, chuyện trò người Nhật cũng luôn thể hiện thái độ nghiêm túc, thể hiện sự tôn kính. Chính vì thế với các bạn thực tập sinh, vì bạn không phải là ứng viên duy nhất trong buổi phỏng vấn cho nên hãy cho người phỏng vấn biết bạn là một con người lễ nghĩa, chân thành. Cố gắng nhấn mạnh khả năng đáp ứng công việc và mong muốn là người thành công trong đợt tuyển này. Và cũng đừng quên giữ cho mình khuôn mặt tươi sáng và luôn nở nụ cười tự nhiên.

(Ứng viên tham gia thi tuyển đơn hàng thực phẩm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản)

Thứ ba: Một ứng viên có khuôn mặt tươi sáng cùng một cơ thể khỏe mạnh và thái độ lạc quan cầu tiến sẽ là những điểm cộng thu hút nhà tuyển dụng phải bấm nút lực chọn bạn ngay lập tức.

Những yếu tố như tiếng Nhật hay tác phong làm việc là những những yếu tố chủ quan và có thể cải tiến tốt trong quá trình học tập và làm việc. Còn những yếu tố như khuôn mặt lúc nào cũng thân thiện tươi vui và một tinh thần lạc quan cầu tiến lại phục thuộc vào bản chất, vào ý thức thái độ hơn là phụ thuộc vào thời gian hay điều kiện hoàn cảnh. Một ứng viên có đầy đủ yếu tố trên, khi trả lời câu hỏi phỏng vấn tự tin, to, khỏe thì không môt nhà tuyển dụng từ chối, trải thảm đỏ mời bạn sang Nhật làm việc.

Trên đây là những kiến thức, kỹ năng để các bạn thực tập sinh chinh phục nhà tuyển dụng Nhật Bản. Chúng tôi tin rằng những bạn biết trân trọng cơ hội đến Nhật làm việc, chăm chỉ, cố gắng, biết lắng nghe, chịu khó học hỏi thì không chỉ thành công trong buổi phỏng vấn, mà xa hơn còn có cơ hội tiếp tục phát triển công việc đã học được khi về nước. Có chữ TÂM thì chữ TẦM sẽ luôn đồng hành với tất cả các bạn, chúc các bạn thành công!

Đánh giá nội dung

Bình luận