Kinh nghiệm xin tư cách lưu trú thành công khi sang Nhật Bản (Phần 2)

Bài viết hôm trước về vấn đề tư cách lưu trú đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn thực tập sinh Nhật Bản. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về đề tại này với tiêu đề chính: Kinh nghiệm xin tư cách lưu trú thành công khi sang Nhật Bản.

Các bạn đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đừng bỏ qua thông tin quan trọng này các bạn nhé!

Xem thêm link bài viết trước: https://tuvanvieclam.com.vn/tu-cach-luu-tru-o-nhat-ban-va-nhung-thong-tin-lien-quan/

Vì các bạn lao động nếu chẳng may bị trượt tư cách lưu trú, cũng đừng hoang mang lo lắng quá vì sẽ khiến tình trạng thêm xấu hơn. Điều quan trọng trước mắt là tìm cách xử lý, để lần tiếp xin tư cách lưu trú sẽ thuận lợi, suôn sẻ.

lao động nhật bản; xuất khẩu lao động nhật; xuất khẩu lao động nhật bản; xuat khau lao dong nhat ban

 

BIỆN PHÁP CẦN XỬ LÝ KHI TRƯỢT TƯ CÁCH LƯU TRÚ Ở NHẬT BẢN

  • Xác nhận rõ nguyên nhân trượt tư cách lưu trú ở Nhật

Sau khi trượt tư cách lưu trú, bạn cần xác định được nguyên nhân bị từ chối của mình. Khi biết được nguyên nhân dẫn đến việc này thì hướng xử lý sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Thất bại ở lần đầu sẽ bổ sung kinh nghiệm cho các bạn lần sau.

  • Hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ không thiếu gì và hoàn mỹ nhất các bạn nhé

Thông thường phải mất đến 6 tháng mới có thể tiếp tục xin lại COE. Vì thế, trong khoảng thời gian này các bạn phải nhớ, chuẩn bị cho mình giấy tờ và hồ sơ thật cẩn thận, chu đáo. Nên giữ lại toàn bộ giấy tờ của lần xin COE trước đó để phòng trường hợp bất lợi các bạn nhé. Đừng quên chuẩn bị lý do giải trình với Cục xuất nhập cảnh Nhật về việc bị từ chối cấp tư cách lưu trú trong lần xin trước, lý do phải chính đáng các bạn nhé.

  • Không bao giờ được quên nhiệm vụ nâng cao khả năng học tiếng Nhật

Bạn có 6 tháng để chuẩn bị, trong thời gian này hãy học tập và trau dồi tiếng Nhật thật tốt. Đây là lợi thế lớn để các bạn xin được tư cách lưu trú thành công.

xkld nhật bản; hồ sơ xuất khẩu lao động nhật bản; xuat khau lao dọng nhat ban uy tin; quy trình xuất khẩu lao động nhật bản

KINH NGHIỆM XIN TƯ CÁCH LƯU TRÚ THÀNH CÔNG LẦN  ĐẦU

Thứ nhất: Cung cấp chính xác giấy tờ cung cấp, mọi thông tin sai lệch đều không được chấp thuận

Thứ hai: Có kế hoạch sang Nhật làm việc rõ ràng, Đại sứ quán muốn biết rằng bạn sang Nhật là để làm việc và trau dồi kinh nghiệm

Thứ ba: Học tiếng Nhật nghiêm túc, có chứng chỉ thì cơ hội xin COE của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Với các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, thông thường COE sẽ được cán bộ nhân viên công ty tư vấn làm việc trực tiếp với Cục xuất nhập cảnh. Nhiệu vụ của các bạn là học tiếng thật tốt, trong thời gian học cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo sự hướng dẫn của cán bộ nhân viên tư vấn. Đừng mắc sai làm nào trong 1 đến 3 điều chúng tôi đề cập trên, chắc chắn các bạn sẽ thành công.

 

Kinh nghiệm xin tư cách lưu trú thành công khi sang Nhật Bản (Phần 2)
Đánh giá nội dung

Bình luận