Hướng dẫn thủ tục, hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2016

Căn cứ vào các Nghị định, Thông tư, Luật lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng của Bộ LĐ-TBXH và quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật người Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng do Chính phủ ban hành. Đã hướng dẫn chi tiết cho người lao động hồ sơ trong quá trình làm thủ tục xuất khẩu lao động sang Đài Loan.
1. Hộ chiếu phổ thông
Hộ chiếu do Cục quản lý xuất nhập cảnh (A18) – Bộ công An cấp cho công dân Việt Nam dùng để nhập cảnh nước ngoài. Tuy nhiên việc nhập cảnh vào các nước phải được cơ quan đại diện ngoại giao ( Đại sứ quán). Đối với nhập cảnh Đài Loan cần làm thủ tục xin cấp visa tại Văn phòng Kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Hà nội (Hộ chiếu có giá trị trong 10 năm).
– Người xin cấp hộ chiếu phải đến trực tiếp Cục quản lý xuất nhập cảnh Tỉnh để làm.
– Hồ sơ xin cấp hộ chiếu bao gồm: sổ hộ khẩu (+ 1 bản sao công chứng), chứng minh thư (+ 1 bản sao công chứng), tờ khai xin cấp hộ chiếu, 5 ảnh 4*6 nền trắng.
2, Tư pháp (Xác nhận tiền án tiền sự)

Tư pháp- Giấy xác nhận tiền án, tiền sự

Giấy xác nhận tiền án, tiền sự

– Có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp Tư pháp.
– Hồ sơ cần chuẩn bị: sổ hộ khẩu, CMT, Tờ khai, 3 ảnh 4*6
– Nơi nộp hồ sơ: Phòng hồ sơ nghiệp vụ công an Tỉnh nơi cư trú.

3, Gấy khám sức khỏe
– Khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện do phía Đài Loan chỉ định: Trung tâm Xuất khẩu lao động CTM sẽ tổ chức đưa người lao động đi khám sức khỏe (phiếu khám sức khỏe có giá trị 3 tháng).
– Tiêm phòng dịch theo quy định của nước sở tại : Người lao động phải được tiêm phòng trước 15 ngày trước khi làm hồ sơ xin cấp VISA nhập cảnh tại văn phòng văn hóa Đài Loan.
– Sau khi nhập cảnh vào Đài Loan: Người lao động được khám lại sức khỏe trước khi đến nơi làm việc trong hợp đồng lao động.
4, Visa (thị thực)
– Do cơ quan đại diện của Đài Loan cấp, cấp phép cho người lao động được nhập cảnh vào Đài Loan theo hợp đồng lao động đã ký. Thời hạn của VISA tại Việt nam là 03 tháng, trong trường hợp nếu quá 03 tháng kể từ ngày được cấp mà không nhập cảnh thì VISA sẽ hết hiệu lực.

Visa (thị thực) nhập cảnh Đài Loan

Visa (thị thực) nhập cảnh Đài Loan

– Hồ sơ cần chuẩn bị:
* Chứng minh thư nhân dân (CMTND): Bản gốc và phải được cấp từ 18 đến 21 tuổi.
* Nếu CMTND không đủ điều kiện trên thì phải bổ sung một trong các giấy tờ sau để đối chiếu, xác minh:
+ Giấy khai sinh: Bản chính.
+ Bằng tốt nghiệp cấp II hoặc cấp III hoặc học bạ: Bản gốc
+ Sổ hộ khẩu: Bản gốc cấp trước năm 2002.
+ Giấy kết hôn: Bản gốc trước năm 2002.
+ Giấy khai sinh của con: Bản gốc.
Lưu ý: Họ tên, ngày sinh, nguyên quán phải khớp với CMTND và hộ chiếu. Khi đi làm Visa, người lao động phải có mặt tại Văn phòng Kinh tế văn hóa Đài bắc để ký vân tay.
Mọi thông tin liên hệ:
Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất:
⚡ Văn phòng tư vấn & tuyển dụng xuất khẩu lao động Bảo Minh
⚡ Website: https://tuvanvieclam.com.vn/
⚡ Hotline: 0868 516 001 – 0868 516 002

Hướng dẫn thủ tục, hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2016
Đánh giá nội dung

Bình luận