Hướng dẫn người đi xuất khẩu lao động cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

Mục đích chính đi xuất khẩu lao động Đài Loan với các bạn trẻ đó là tìm kiếm nguồn thu nhập trang trả chi phí và nâng cao đời sống kinh tế của gia đình. Hầu hết những bạn trẻ tham gia chương trình này đều rất thành công và có một số tiền tích lũy khá lớn nhờ công sức lao động vất vả của bản thân. Số tiền hàng tháng kiếm được các bạn sẽ gửi về cho gia đình, thông thường 1-2 tháng gửi 1 lần. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách chuyển tiền về Việt Nam an toàn và tiết kiệm nhất cho mình. Cùng tham khảo các bạn nhé!

  1. Chuyển tiền qua Western Union

Hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam đều có dịch vụ nhận tiền Westerm Union, cách chuyển tiền này rất nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần đến địa chỉ giao dịch của WU điền giấy tờ thông tin người nhận sau đó sẽ nhận được mã số chuyển tiền. Bạn báo mã số này cho người nhận tiền ở VN mang chứng minh thư ra ngân hàng và nhận tiền.

Để nhận tiền ở VN người nhà chỉ việc đem chứng minh thư và đọc đúng 10 mã số bí mật của giao dịch là có thể rút tiền

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì Westerm Union là dịch vụ chuyển tiền được nhiều người sử dụng nhất, cách này vừa an toàn, phí rẻ mà ở nhà người thân đi nhận tiền cũng đơn giản.

  1. Chuyển tiền thông qua ngân hàng hoặc bưu điện
  • Bưu điện: Bạn ra bưu điện và ghi đúng địa chỉ chính xác của người nhận để tránh nhầm lẫn. Khi nhận tiền người nhận mang chứng minh thư ra bưu điện để nhận tiền.
  • Ngân hàng: với hình thức này thì người nhận tiền phải có một tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, thông thường sau 1 ngày có thể nhận tiền. Khi gửi tiền bạn phải ghi đầy đủ thông tin người nhận như: tên tài khoản, ngân hàng, chi nhánh, địa chỉ chi nhánh, tên chủ tài khoản, địa chỉ người nhận…. Loại tiền nhận là USD hoặc VNĐ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của gia đình mình.

2 cách này cũng được khá nhiều lao động lựa chọn nhưng số lượng hạn chế hơn cách 1 do phí đắt hơn mà thủ tục rườm rà hơn.

  1. Gửi qua bạn bè hoặc người thân

Nếu có bạn bè hoặc người thân sắp về Việt Nam bạn có thể nhờ họ cầm tiền về, cách này bạn sẽ không mất phí, chuyển tiền nhanh và đơn giản tuy nhiên cách này không thường xuyên mà độ an toàn chưa chắc chắn đến 100%

Dù sử dụng cách nào đi chăng nữa các bạn nên dựa trên các tiêu chí như: an toàn, giá cả và tính thuận lợi… Hiện nay trên các thông tin đại chúng có nhiều bạn trẻ sử dụng cách chuyển tiền qua tay 3, không hề an toàn vì có rất nhiều trường hợp bị mất tiền oan và đã phải nhờ pháp luật can thiệp vì bị số tiền gửi không được chuyển về đúng người nhận. Tiền bạc là thứ dễ khiến con người ta phạm sai lầm nhất, vì thế hãy lưu ý để tránh rước họa vào thân mình các bạn nhé!

Rate this post

Bình luận