Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa Đài Loan: Du lịch, công tác, xuất khẩu lao động Đài Loan

Bạn đang tìm hiểu làm visa Đài Loan để đi công tác, du lịch, thăm người thân, hoặc đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Bạn không biết cách thức để xin, cấp visa Đài Loan thì phải làm những thủ tục như thế nào. Do vậy baominhjsc.vn sẽ hướng dẫn chi tiết về thủ tục xin visa Đài Loan một cách nhanh chóng, dễ hiểu nhất ngay bài viết dưới đây

visa-dai-loan-2019

Xin visa Đài Loan du lịch, công tác, thăm thân, xuất khẩu lao động gồm những thủ tục gì?

Thủ tục cần có để xin visa Đài Loan

Những giấy tờ cần chuẩn bị đầy đủ khi xin visa Đài Loan

– Bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên. Chuẩn bị 2 ảnh 4×6 với nền màu trắng chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
– Hộ chiếu bản gốc kèm 1 bản phô tô ( hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
– Giấy chứng nhận vẫn đang đi làm bao gồm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm theo giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng dấu mộc xác nhận.
-Theo hướng dẫn làm thủ tục xin visa Đài Loan tự túc, bạn là chủ doanh nghiệp cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đứng tên của bạn.
– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như: Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản. Giá trị tài sản tối thiểu là 50 triệu đồng.
– Thông tin về lịch trình chuyến đi, càng cụ thể càng dễ xin visa.
– Cung cấp vé máy bay khứ hồi.

Địa chỉ nộp đơn xin visa Đài Loan

Sau khi hoàn tất mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký được in từ website kèm theo mã vạch đến làm thủ tục tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
E-mail: tecohn@netnam.vn

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM
ĐT: 08-39621745/50
Email: suggest@tecohcm.org.vn

Tải mẫu hồ sơ xin visa Đài Loan

Để tải bộ hồ sơ mẫu xin visa Đài Loan 2019 mới nhất, các bạn vào trang: visawebapp.boca.gov.tw. Bạn truy cập vào trang web đã được nêu trên sau đó chọn ô General Visa Application để tiến hành đăng kí mẫu đơn xin visa du lịch đài loan online cả bộ hồ sơ mẫu cần làm để xin visa Đài Loan đi du lịch

Lệ phí xin Visa Đài Loan

visa-dai-loan-2019-baominhjsc

– Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD
– Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD.
Chú ý:
– Cơ quan lãnh sự có thể sẽ mời người đăng ký đến để phỏng vấn trước khi xem xét cấp visa.
– Thời gian cấp visa trong vòng 5 ngày làm việc

Một số thủ tục bên lề khi xin visa đi du lịch, thăm người thân, công tác, lao động xuất khẩu

Xin visa đi du lịch Đài Loan

Thủ tục xin visa Đài Loan để đi du lịch bạn cần chuẩn bị những giấy tờ và thủ tục sau:
– Tờ khai xin visa Đài Loan để đi du lịch theo mẫu.
– Chứng minh công việc: Nếu là chủ doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có. Nếu là nhân viên cần hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.
– Chứng minh khả năng tài chính: Photo + Bản gốc Sổ tiết kiệm (từ 100 triệu), giấy tờ nhà đất… (bản gốc được đối chiếu và trả lại)
– Kế hoạch du lịch chi tiết khi đến Đài Loan bao gồm: Booking vé máy bay khứ hồi; Booking khách sạn; Hành trình du lịch Đài Loan;
– Một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.

Công dân Việt Nam nếu đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được miễn visa du lịch Đài Loan:

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

Cách thức xin miễn thị thực

Đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại địa chỉ: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast
hoặc https://immigration.gov.tw => Online Application =>(5)

Sau đó phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh vào Đài Loan.

(Khi làm thủ tục nhập cảnh vào Đài Loan, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan)

Xin visa Đài Loan để đi thăm người thân

Thủ tục để làm visa Đài Loan thăm thân bao gồm những giấy tờ sau:
– Mẫu tờ khai xin visa đi thăm người thân tại Đài Loan.
– Thư mời do con dâu  hoặc con rể người Đài Loan viết bản gốc (nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân);
– Bản sao giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận
– Bản chính hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng
– Photo chứng minh thư của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam
– Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ tính từ trước năm 2000)
– Một số giấy tờ liên quan khác sẽ được baominhjsc tư vấn khi làm hồ sơ.

Thủ tục xin visa Đài Loan để đi công tác

Thủ tục làm visa Đài Loan công tác bao gồm những giấy tờ sau:
– Tờ khai xin visa đi công tác Đài Loan ( ngắn hạn hoặc dài hạn tối đa 3 tháng, theo mẫu)
– Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm (song ngữ Việt Anh);
– Bản gốc thư mời của công ty bên phía Đài Loan (bao gồm đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax, … và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty);
– Bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty phía Đài Loan
– Bản sao Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ cư trú Đài Loan của người mời
– Bản chính kèm bản sao Giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong sẽ được trả lại)
– Bản chính quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của Công ty Việt Nam
– Bản gốc thẻ bảo hiểm y tế
– Photo Sổ Bảo hiểm
– Một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.

Thủ tục xin visa Đài Loan để đi xuất khẩu lao động

Thủ tục làm visa Đài Loan để đi xuất khẩu lao động bao gồm những giấy tờ sau: – Tờ khai xin visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan.
– Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện đi lao động.
– Thư yêu cầu từ phía người sử dụng lao động.
– Hợp đồng lao động được kí giữa chủ thuê và người lao động.
– Chứng chỉ học nghề hướng nghiệp.
– Lí lịch tư pháp có hiệu lực trong 06 tháng kể từ ngày cấp.
– Bản cam kết về lương và chi phí khác của lao động nước ngoài sang làm việc tại Đài Loan có chữ kí xác nhận của người lao động, chữ kí và con dấu của giám đốc công ty môi giới Việt Nam và cơ quan chủ quản cấp nhà nước của công ty môi giới Việt Nam đó.
– Bản cam kết vay nếu có khoản vay.
– Hóa đơn thu phí chi tiết của công ty môi giới Việt Nam đối với người lao động. 
– Một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.

Nội dung trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về thủ tục cũng như giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Đài Loan. Thông qua bài biết hi vọng rằng những thông tin baominhjsc cung cấp trong bài viết này sẽ giúp các bạn dễ dàng tiếp cận hơn trong quá trình xin visa Đài Loan để đi du lịch, công tác, thăm thân hoặc xuất khẩu lao động Đài Loan
Xem thêm : Đơn hàng ngắn hạn xuất khẩu lao động Đài Loan phí rẻ bay nhanh

Công ty cố phần thương mại quốc tế Bảo Minh

Địa chỉ: Tầng 12, MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch- Khu đô thị Mỹ Đình I, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
Hotline : 0963.851.518
Website: http://baominhjsc.vn
FB: https://www.facebook.com/baominhjsc

Bình luận