Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động có khó không? Học trong bao lâu và học những gì?

Khách hàng đăng ký chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thường có tâm lý muốn đi càng nhanh càng tốt và suy nghĩ rằng lao động chân tay thì không cần phải học tiếng. Nôn nóng đi nhanh khiến nhiều lao động thường bỏ qua bước quan trọng này, nếu có học thì học sơ sài, không chú tâm, đến khi qua đó làm việc mới vỡ lẽ ra nhiều điều.

Theo quy định của tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản (JITCO) thì chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản không bắt buộc người lao động phải học tới bài bao nhiêu và đạt đến trình độ nào. Tuy nhiên thời gian đào tạo trung bình dành cho người lao động là 4-6 tháng, và học đến bài 25-30. Thời gian đào tạo được chia làm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Đào tạo trước thi tuyển

95% các đơn hàng không yêu cầu tiếng trước khi thi tuyển, tuy vậy trong thời gian này lao động vẫn tham gia khóa học đào tạo có thời hạn 1 tháng. Lao động được học phần chữ cái và phát âm, học bài học chuyên ngành về ngữ pháp, cấu trúc câu, cách làm bài tập. Đặc biệt là học thuộc phần giới thiệu bản thân, vì đây là yêu cầu tối thiệu của chủ sử dụng lao động.

  • Giai đoạn 2: Đào tạo chuyên sâu

Đây là khóa học dành cho người trúng tuyển đơn hàng và được chủ sử dụng lựa chọn, khóa học này thông thường có thời gian khoảng 4 tháng. Thời gian này lao động được học các kiến thức đạt đến trình độ có thể giao tiếp, trao đổi bằng khẩu ngữ đơn giản nhằm mục đích hỗ trợ trong quá trình làm việc cũng như sinh hoạt hằng ngày. Ngoài ra còn có các khóa học giáo dục định hướng, giới thiệu về văn hóa, phong tục tập quán cũng như quy định pháp luật nước sở tại. Các bài học được biến thể dưới nhiều hình thức đa dạng phong phú, từ đó làm tăng khả năng tiếp thu cho người học.

Tiếng Nhật được đánh giá là khó học nhất trong tất cả các tiếng ngoại, ngoài các khó khăn như số lượng từ lớn, cấu trúc ngữ pháp hơi ngược thì trong tiếng Nhật còn có 3 bộ chữ người học cần nắm. Đó là Hiragana, Katakana và Kanji. Trong đó bộ chữ Kanji với 3000 chữ cần nhớ đã gây ra rất nhiều khó khăn cho người học.

(Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cùng trung tâm Bảo Minh)

Tuy rằng phải công nhận rằng tiếng Nhật khá là khó nhưng nó cũng không khó đến mức mà không thể học nổi hay chỉ có người giỏi mới học được, đơn thuần chỉ là sự kiên trì và quyết tâm của người trong cuộc mà thôi. Hơn nữa học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động bạn chỉ cần chăm chỉ học hành đến bài 30 là có thể giao tiếp cơ bản được rồi.

Có rất nhiều các bạn thực tập sinh sau khi trở về nước gặt hái được nhiều thành công, tìm được một công việc như ý với mức thu nhập như ý. Nếu xác định đi xuất khẩu lao động thì cần phải tham gia khóa đào tạo và học tiếng nghiêm túc, chăm chỉ. Nó đơn thuần chỉ là ngôn ngữ của sự kiên trì mà thôi, chỉ cần kiên trì theo đuổi mục tiêu chắc chắn bạn sẽ thành công trên con đường học tiếng để đi xuất khẩu lao động của mình. Chúng tôi luôn tin như vậy.

Xem thêm bài viết: https://tuvanvieclam.com.vn/chia-se-kinh-nghiem-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-cua-thuc-tap-sinh-nguyen-van-son/

Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động có khó không? Học trong bao lâu và học những gì?
Đánh giá nội dung

Bình luận