Đi Nhật làm điều dưỡng có khó không?

Việc đi Nhật Bản làm điều dưỡng đã trở nên vô cùng phổ biến, thậm chí là trở thành một trào lưu. Con đường này đã không còn quá xa vời với các bạn trẻ và nó không hề khó một chút nào các bạn nhé.

Tính từ năm 2012 đến nay, cả nước ta có trên 500 điều dưỡng, hộ lý làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản. Thời gian qua, chất lượng các ứng viên điều dưỡng của Việt Nam luôn được các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản đánh giá cao, dẫn tới nhu cầu tiếp nhận bên Nhật luôn tăng qua từng năm. Phía chính Phủ Nhật cũng ban hành nhiều chính sách hấp dấn để thu hút các ứng viên đến từ Việt Nam. Một trong nhữn chính sách đó là điều kiện tham gia chương trình ngày càng “thông thoáng” hơn.

lao động nhật bản; xuất khẩu lao động nhật; xkld nhat ban; lao dong nhat ban; di lao dong nhat ban; điều dưỡng nhật bản; điều dưỡng đi nhật bản

ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN ĐI NHẬT BẢN LÀM ĐIỀU DƯỠNG MỚI NHẤT

  • Ứng viên tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (có thời hạn 3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều đưỡng đa khoa (có thời hạn 4 năm).
  • Độ tuổi dưới 35 tuổi
  • Ngoại hình tối thiểu: Nam cao từ 1m60 trở lên, nặng 50kg trở lên; Nữ cao 1m50 trở lên, nặng 40kg trở lên.
  • Đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc tại Nhật, và không thuộc diện đối tượng vị cấm xuất cảnh của Việt Nam
  • Không có tiền án tiền sự hoặc đang bị pháp luật truy tố trách nhiệm
  • Có nguyện vọng sang Nhật làm việc, học hỏi kinh nghiệm

ĐIỀU KIỆN TỐI THIỂU ĐỂ ĐI NHẬT LÀM ĐIỀU DƯỠNG

  • Có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh theo quy định
  • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong ngành bao gồm cả thời gian tập sự
  • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N4

Ứng viên đáp ứng được cả 2 điều kiện trên thì có thể đăng ký tham gia chương trình đi Nhật Bản làm điều dưỡng. Ứng viên được đào tạo miễn phí 1 năm tại cơ sở do Bộ LĐ phối hợp với đầu mối bên Nhật tổ chức vì hiện tại chỉ có Bộ LĐ là đầu mối duy nhất triển khai chương trình này.

Ưu điểm của chương trình điều dưỡng ở Nhật đó là trong thời gian làm việc tại đây, ứng viên có thể tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên. Nếu đỗ các bạn được phép ở lại làm việc dài hạn theo mong muốn và nhu cầu của mình. Và từ đó, cơ hội nâng cao thu nhập qua từng năm sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mọi thông tin thắc mắc về chương trình đi Nhật làm điều dưỡng các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp Cục quản lý lao động nước ngoài để được hỗ trợ. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0963851518 để được tư vấn miễn phí về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản nói chung.

Bình luận