Đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu lao động Đài Loan với Tỉnh Hà Tĩnh

So với các tỉnh trong cả nước, Hà Tĩnh không phải là tỉnh phát triển số 1 về xuất khẩu lao động, nhưng người lao động Hà Tĩnh luôn được đánh giá là chăm chỉ, cần cù, chịu khó, gặt hái được nhiều thành công khi tham gia chương trình này. Một trong những thị trường tiếp nhận số lượng lớn lao động Hà Tĩnh và có mức lương hấp dẫn là Đài Loan. Xuất khẩu lao động Đài Loan tại Hà Tĩnh số lượng không ngừng tăng mạnh trong những năm trở lại đây.

Vùng đất Hà Tĩnh khá cằn cỗi, khiến người dân nơi đây làm kinh tế nông nghiệp khó khăn. Kinh tế quanh năm chỉ dựa vào nông nghiệp trồng lúa, mức sống của người dân khá thấp. Tuy nhiên trong những năm gần đây, số lượng lao động đăng kí đi làm việc ở nước ngoài tăng mạnh, nhờ hoạt động này mà bộ mặt đời sống người dân cải thiện nhanh chóng.

Không chỉ có Hà Tĩnh, hầu hết người lao động cả nước đều muốn đổi đời và tìm kiếm một công việc mang lại nguồn thu nhập trang trải cuộc sống. Với tình hình kinh tế việc làm như hiện nay, những đối tượng là lao động phổ thông không có kinh nghiệm khó thực thi, bởi những công việc mang tính chất phổ thông chỉ có thể kiếm đạt mức tối đa 4-5 triệu/tháng. Chính vì thế lao động lựa chọn con đường xuất khẩu lao động Đài Loan là điều dễ hiểu.

Khi sang đây làm việc, ngoài khoản thu nhập cố định là 15 triệu đồng, lao động có hội làm tăng ca, mức lương dao động cuối tháng cao nhất có khi lên đến 30 triệu đồng. Hơn nữa hiện nay chính phủ Đài Loan đã cho phép người lao động có thể ở lại tối đa 12 năm mà không phải về nước. Đây là cơ hội lớn mà không phải thị trường nào cũng có.

Các công ty tư vấn xuất khẩu lao động cũng thường xuyên đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu ở tỉnh Hà Tĩnh bằng các hoạt động cụ thể như: tổ chức buổi hội thảo tư vấn đến từng địa phương, nâng cao chất lượng đào tạo tay nghề, ngoại ngữ, ý thức cho người lao động trước khi cung ứng ra nước ngoài, mở rộng đối tượng lao động có trình độ chuyên môn kĩ thuật đi làm việc ở Đài Loan.

Bên cạnh đó công tác tuyển chọn, quản lý, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người lao động trong thời gian làm việc ở nước ngoài được chú trọng hơn. Để người lao động yên tâm làm việc trong thời gian xa quê. Để sau cùng không chỉ coi hoạt động xuất khẩu lao động Đài Loan là kênh giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, chiến lược thúc đẩy việc làm bền vững, đảm bảo số lượng và chất lượng hoạt động đưa lao động sang Đài Loan làm việc ngày một tăng.

Chúng ta cùng hy vọng vào một tương lai phát triển hơn nữa trong hoạt động xuất khẩu lao động không chỉ có Hà Tĩnh nói riêng mà tất cả các tỉnh thành trong cả nước nói chung. Để hoạt động xuất khẩu lao động thực sự là đúng đắn, mang lại thu nhập cao, ổn định, gia đình có mức sống tốt, xây dựng nhà cửa khang trang, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới hiệu quả.

Rate this post

Bình luận