Cuộc sống mới của 3 thực tập sinh Nhật Bản sau khi về nước hiện tại như thế nào

Một băn khoăn thường trực của các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là vấn đề việc làm sau khi hết hạn hợp đồng. Không thể phủ nhận rằng đi làm việc ở nước ngoài với những cơ hội hấp dẫn và môi trường làm việc hoàn hảo thực sự là một viễn cảnh tươi đẹp với bất kì lao động nào. Nhưng nó cũng có mặt trái khắc nghiệt-  về nước biết làm công việc gì.

Cùng tìm hiểu 3 bạn thực tâp sinh Nhật Bản đơn hàng bọc ghế da ô tô và đơn hàng cơ khí. Cuộc sống công việc cũng như dự định của các bạn ấy như thế nào để thấy rõ hơn thực trạng này các bạn nhé.

Nguyễn Bá Linh– Chàng trai đến từ Vĩnh Phúc trở về Việt Nam hồi tháng 8 sau thời gian 1 năm làm việc tại Nhật Bản. Anh chia sẻ: “ Trước khi sang Nhật mình đặt mục tiêu là N3, tuy nhiên thời điểm mình chuẩn bị thi thì công việc của nhà máy khá bận rộn, hơn nữa địa điểm thi cách xa chỗ ở của mình nên tiếc là mình vẫn chưa thể tham gia thi được. Mình về nước được hơn 3 tháng rồi, mình vẫn đang ôn luyện ở trung tâm để thực hiện mục tiêu lấy chứng chỉ N3. Mình chưa xin việc ở đâu cả vì đợi thi có bằng rồi tính tiếp. Tuần mình học 3 buổi tối, còn lại mình tự ôn ở nhà. Tháng 12 này mình thi tiếp, mình tự tin rằng mình sẽ đỗ, sau khi có bằng mình sẽ xin việc ở một công ty của Việt Nam có liên quan đến tiếng Nhật

(Hình ảnh của Linh lúc đang làm việc ở Nhật Bản)

Phạm Đức Trung– Chàng trai tham gia cùng đơn hàng với Ngô Bá Linh, hiện tại anh đang đảm nhiệm vị trí nhân viên tạo nguồn tại Công ty Cổ phần thương mại quốc tế Bảo Minh. “Mình được mọi người đánh giá là nhanh nhẹn, tự tin, hoạt bát, tiếp thu công việc nhanh… Về nước có một số công ty có mời mình đến làm việc nhưng trước đi qua Bảo Minh, thấy môi trường làm việc tốt và chế độ đãi ngỗ xứng đáng nên mình apply vào làm ở công ty. May mắn là mình được nhận, công việc hiện tại của mình khá ổn, mình cũng có dự định làm việc ở đây lâu dài”. Trung chia sẻ

(Anh Phạm Đức Trung sau khi hết hạn hợp đồng về nước, anh đang rất thành công với công việc hiện tại của mình) 

Nguyễn Văn Sơn– chàng trai được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Bởi thực sự nhìn vào thành tích của anh ai cũng phải nể phục. Đơn hàng anh tham gia là cơ khí, với ngoại hình cao ráo, nhanh nhẹn, thông minh, có kinh nghiệm… 3 năm làm việc ở Nhật của anh trôi qua khá dễ dàng. Anh Sơn tâm sự: “Thành tích của mình so với các bạn cùng trang lứa thì chưa phải là quá xuất sắc, nhưng ít ra mình thấy bản thân mình đã cố gắng rất nhiều. Sau 2 năm làm việc ở Nhật mình thi được N2, một phần cũng do máy mắn vì ông chủ bên Nhật cũng hỗ trợ mình học tiếng rất nhiều. Hiện tại mình làm việc cho công ty Nhật, lương khá ổn nhưng mình có mục tiêu sang năm phải thi được N1, còn công việc tương lai thì mình chưa có dự định”.

(Anh Sơn với vị trí công việc của mình, sự chững chạc và tự tin bộc lộ trên con người anh)

Đây là 3 bạn lao động được đánh giá là thành công khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản qua Bảo Minh, chúng tôi cũng tham khảo một số bạn khác thì nhận thấy cũng có nhiều bạn sau khi về nước vẫn chưa tìm được tìm được việc làm ổn định. Thế những chúng ta hoàn toàn có thể lạc quan bởi sự phát triển nhanh chóng và những chính sách ưu đãi của chương trình từ phía Bảo Minh và từ phía Nhật Bản. Chắc chắn sẽ có thêm nhiều cơ hội cũng như môi trường làm việc cho các bạn thực tập sinh về nước. Chỉ cần các bạn cố gắng, chắc chắn sẽ thành công như ba bạn mà chúng tôi chia sẻ ở trên.

 

Cuộc sống mới của 3 thực tập sinh Nhật Bản sau khi về nước hiện tại như thế nào
Đánh giá nội dung

Bình luận