Cố gắng-cố gắng-cố gắng đó là những gì chúng tôi muốn gửi gắm đến các bạn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một thử thách lớn của mỗi bạn thực tập sinh khi phải rời bỏ thứ quen thuộc và đối mặt với nhiều khó khăn không thể biết trước hết được, đặc biệt là ngôn ngữ, tác phong làm việc. Và chuyện đi xuất khẩu lao động không chỉ là những trải nghiệm thú vị mà cùng với đó là khó khăn xung quanh. NÊN sẽ cần ở các bạn một nghị lực và sự cố gắng cao để vượt qua mọi trở ngại đó để hoàn thành nhiệm vụ của bản thân.

Không ai ở bên cạnh mình mãi mãi để lo lắng cho mình được, bạn phải tự yêu thương lấy chính mình bằng cách cố gắng làm việc chăm chỉ thôi phải không?

Sống ở môi trường khác dù ở chung nhà với anh em thân quen thì vẫn đồng nghĩa với việc chúng ta phải đối diện với những thứ mà bản thân chưa từng trải. Nấu ăn dọn dẹp, mua sắm, chi tiêu, sắp xếp cuộc sống, làm việc cật lực..thời gian đầu khi vừa đặt chân sang xứ lạ luôn khiến các bạn thực tập sinh lo lắng nhiều nhất, nhưng dần dần khi đã tập quen với mọi thứ thì tất cả những điều trên sẽ dễ thở hơn rất nhiều. Vì ta đã cố gắng hết mình!

Có những lúc vùi đầu vào công việc bộn bề trong nhà máy, chúng ta chợt nhớ về những kỹ  niệm xưa nơi có bố mẹ, bạn bè thân quen đã cùng ta trải qua thời thơ ấu êm đềm. Lúc này đây chúng ta cảm thấy bơ vơ giữa ngổn ngang công việc cần hoàn thành. Thế nhưng nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương chỉ là một trong vô vàn những thử thách mà chúng ta phải vượt qua, vòng xoáy công việc sẽ thôi thúc bạn phải cố gắng để không phụ lòng kỳ vọng của những người thân yêu đang hy vọng chúng ta trưởng thành từng ngày. Để không làm ai thất vọng, chúng ta phải biết cố gắng mà thôi, phải không nào?

Khác biệt văn hóa là vấn đề muôn thủa của các bạn thực tập sinh, văn hóa và tác phong làm việc của người Nhật dường như khác xa với những gì kỳ vọng của các bạn, họ vốn nổi tiếng với sự nghiêm khắc trong công việc. Giờ giấc luôn chuẩn chỉnh và không có sự xê dịch dù là nhỏ nhất. Giám đốc hay nhân viên, quản lý hay nhân viên đều phải làm việc như nhau,  làm sai việc và bị mắng là điều khó tránh khỏi nên đôi lúc có một số bạn cảm thấy áp lực và căng thẳng. Mặc dù không dễ dàng thế nhưng thích ứng và chấp nhận là điều bắt buộc.

Sau tất cả những cố gắng ở trên thì cuộc sống của các bạn sẽ thay đổi, bạn có cách nhìn đời rất khác và chính chắn, bạn hoạch định rõ tương lai của chính bản thân mình. Đến một lúc nào đó nhìn lại bạn sẽ vô cùng tự hào và nhận ra được rằng mình đã trưởng thành thực sự. Cố gắng lên các bạn nhé!

Bình luận