Chuối, dừa Việt Nam xuất hiện trong siêu thị lớn ở Nhật Bản

chuoi-dua-viet-nam-o-thi-truong-nhat-ban
Hiện tỉnh Lâm Đồng và đối tác Nhật Bản đang dần tháo gỡ những nút thắt trong sản xuất, xuất khẩu nông sản của tỉnh bằng những dự án hợp tác cụ thể.

Một tin vui đối với xuất khẩu nông sản của Việt Nam là chuối và dừa nước ta đã được bán tại siêu thị lớn nhất Nhật Bản. Một trong những lý do của việc cung ứng rau, hoa quả vào thị trường này là nông sản Việt Nam được người tiêu dùng Nhật Bản ưa thích. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là đảm bảo chất lượng, nghĩa là nông sản phải sạch.

Cơ hội xuất khẩu nông sản Việt Nam càng lớn khi sở hữu một vùng chuyên canh rau, hoa quả công nghệ cao có thể đáp ứng được thị trường khó tính này – tỉnh Lâm Đồng. Các chuyên gia Nhật Bản cho rằng, tỉnh Lâm Đồng hoàn toàn có thể trở thành nhà cung cấp hàng đầu ở châu Á cho hai mặt hàng rau và hoa quả vào thị trường Nhật Bản.

Hiện Nhật Bản đang hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng đạt được mục tiêu tham gia vào chuỗi cung ứng rau và hoa quả tại thị trường khó tính này với chất lượng đạt yêu cầu.

VTV.vn – Mỗi loại quả tươi được xuất sang Nhật Bản lại mở ra cơ hội mới rất quan trọng cho nông dân Việt Nam, nhưng để giữ được thị trường cũng là việc không hề đơn giản.

Nguồn: baomoi.vn

Bình luận