Chi phí 1 tháng ở Nhật hết khoảng bao nhiêu tiền

Nhật Bản hứa hẹn là môi trường học tập và làm việc lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm nền văn hóa tri thức. Những ai đang quan tâm và có dự định chọn Nhật Bản là điểm dừng chân trên con đường làm việc của mình, ngoài mức thu nhập thì chắc chắn các bạn còn muốn quan tâm đến chi phí sinh hoạt hàng tháng phải không nào?

Lương làm việc ở Nhật Bản có cao lắm không?

Lao động làm việc tại Nhật được trả lương theo giờ và có sự chênh lệch theo vùng miền và từng đơn hàng. Cụ thể mức lương tối thiếu dao động trung bình từ 750-932 Yên/giờ.

Nếu làm việc ở những xí nghiệp nhiều việc làm thêm, tăng ca ổn định thì thu nhập thực tế lao động có thể nhận được lên đến 35-40 triệu đồng/tháng.

Với mức thu nhập trên, sau khi trừ đi các phụ phí số tiền tiết kiệm còn lại của thực tập sinh là bao nhiêu???

– Thuế: Số tiền này sẽ được khấu trừ trực tiếp vào thu nhập hàng tháng dao động trung bình từ 1000-2000 Yên tương đương 200-400 nghìn VNĐ (1)

– Bảo hiểm: Dao động trung bình từ 15.000-20.000 Yên/tháng, đây là khoản phí bắt buộc lao động phải đóng, đặc biệt là khoản bảo hiểm y tế. Số tiền thuế này sau khi hết hạn hợp đồng về nước lao động được hoàn lại số tiền đã đóng. (2)

– Nhà ở, điện nước: Thông thường lao động sẽ được xí nghiệp và nghiệp đoàn bố trí chỗ ăn ở, sinh hoạt. Chi phí dao động trung bình 15.000-20.000 yên/tháng trương đương 3-4 triệu đồng/tháng (3)

– Ăn uống: Hầu hết thực tập sinh tự túc nấu ăn, hàng tháng số tiền này dao động trung bình 2-4 triệu đồng. (4)

Ngoài  4 phụ phí trên các bạn cũng không thể không kể tới những chi phí liên quan tới giải trí, du lịch, văn hóa và mua sắm cho bản thân… Tùy từng cá nhân khác nhau phụ này cũng khác nhau các bạn nhé.

Dưới đây là chia sẻ thực tế của bạn Nguyễn Đức Trung- thực tập sinh Nhật Bản đơn hàng bọc ghế da ô tô.  Cùng tham khảo các bạn nhé!

Đơn vị: triệu đồng

bang-luong-xkld-nhat-ban
Những số liệu chúng tôi cung cấp ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì không phải ai cũng có mức lương và chi phí giống nhau. Với các bạn thực tập sinh khác, nếu muốn đạt được những kết quả trên thì phải cố gắng làm việc chăm chỉ, sống một cách tiết kiệm và có khoa học. Và cuối cùng nhớ đừng quên trau dồi vốn ngoại ngữ tiếng Nhật các bạn nhé.

Nhìn vào khoản thu nhập trên của lao động Trung có thể thấy: tháng cao điểm số tiền bạn tiết kiệm được rơi vào tháng 5 (29 triệu đồng), tháng 10 (27 triệu đồng). So với mặt bằng chung thì thu nhập của Trung nằm trong TOP khá cao. Tuy nhiên nhờ có sự tiết kiệm và chăm chỉ làm việc nên thành quả của Trung mới được như vậy.

Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn.

Công ty cố phần thương mại quốc tế Bảo Minh

Địa chỉ: Tầng 12, MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch- Khu đô thị Mỹ Đình I, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
Hotline : 0963.851.518
Website: http://baominhjsc.vn
FB: https://www.facebook.com/baominhjsc

Không hỗ trợ thêm RSS feed vào trang chủ, vì nó có thể làm chậm tốc độ tải trang. Thử dùng khối khác, ví dụ Bài viết gần đây, để liệt kê danh sách bài viết.

an uong bao lanh benh vien cach hoi duong cac loai benh chi duong chi phi sinh hoat chi phi xuat khau lao dong chuong trinh EPS dac diem moi truong nhat ban dan ong dieu duong doi tien du khach duong cho nguoi khuyet tat duong lich EPS e vo fukuoka giao tiep tieng trung hang khong hoa qua hoc tieng trung giao tiep hoc vien ninja hoi chung ho ly Ibaraki kinh te ky thi tieng han lam them lao dong han quoc moi truong nghi tet ngoi lang meo nong thon nuoc ngoai sat hai thu tuc thích nghi tinh than lam viec tu hoc tieng trung giao tiep uu the via he xay dung nhat ban xuat khau lao dong

Rate this post

Bình luận