Cách tự học tiếng Trung ở nhà cực chất cho các bạn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Tiếng Trung được đánh giá là ngôn ngữ khó với cấu hình chữ phức tạp, khiến người học cảm thấy chán nản và khó theo tới cùng. Đặc biệt với các đi xuất khẩu lao động Đài Loan, trong cuộc sống và trong học tập có rất nhiều nhân tố cả về khách quan và chủ quan, khiến các bạn không thể tập trung cũng như không muốn học. Vì thế, rất cần thiết có một phương pháp giúp các bạn chinh phục được môn học này, thử áp dụng xem sao các bạn nhé.

Thứ nhất: Học từ vựng có chọn lọc và học có lặp lại

Vì sao phải đặt từ vựng là yếu tố quan trong hàng đầu trong bí quyết học tiếng cho các bạn đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Vì trong bất kỳ ngôn ngữ nào, từ vựng là yếu tố then chốt và cơ bản nhất để cấu thành nên một ngôn ngữ. Chúng ta không thể nghe người bản xứ nói chuyện nếu không có lượng từ vựng cơ bản đúng không các bạn?

Đừng cố gắng nhồi nhét thật nhiều từ vựng cùng lúc trong thời gian ngắn, học từ từ, học có chọn lọc… Để làm được điều này chúng ta học từ vựng thông qua những bộ phim vì lúc này từ vựng ở đây được sử dụng tỏng văn nói nhiều nhất.

Thứ hai: Sử dụng những câu chuyện ngắn trong quá trình học

Đây dường như là một cách cách hiệu quả để học và sử dụng tiếng Đài một cách chủ động. Chúng ta hãy sử dụng những câu chuyện ngắn, cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện, lặp đi lặp lại từng câu trong đó. Vừa học được từ vựng, vừa nhớ được từng câu từng chữ trong đó phù hợp với ngữ cảnh. Cách học này sẽ khiến chúng ta không bị nhàm chán, chắc chắn kiến thức sẽ tăng lên rất nhanh.

Thứ ba: Học bằng tai, không học bằng mắt

Nếu học bằng mắt chúng ta hãy đảm bảo là hình ảnh thật trực quan và sinh động để chúng ta có thể dễ dàng nhớ được từ vựng, ngữ pháp chắc chắn. Đừng chăm chăm học các công thức ngữ pháp, hãy học qua các ví dụ cụ thể sinh động, việc nói của chúng ta sẽ được cải thiện một cách nhanh nhất có thể, sau đó chúng ta sẽ nói được một cách tự nhiên nhất.

Thứ tư: Tạo lập thói quen tự học

Làm bất cứ việc gì bạn cũng cần có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng rồi thực hiện chúng như một thói quen. Tạo một thói quen học tập, chúng ta sẽ tránh xa được căn bệnh lười của mình, lên cho mình một lịch học tập khoa học, phân bổ thời gian cho từng loại kiến thức… việc học sẽ trở nên dễ thở hơn rất nhiều các bạn nhé.

Thời gian ở trên lớp các bạn sẽ được thầy cô giáo ở trung tâm trau dồi từ vựng, ngoài ra các bạn sẽ được học giao tiếp từ ngữ cảnh mà cô giáo đặt ra. Chỉ cần chăm chỉ một ngày 2 tiếng là đủ, bạn không cần dành quá nhiều thời gian, đừng quá đặt nặng áp lực, vừa không hiệu quả vừa gây cho ta tâm lý chán nản.

Muốn nâng cao chất lượng và hiệu quả học tập, phải học có phương pháp trong tất cả các khâu: từ nghe giảng, ghi chép, làm bài và tự học… Áp dụng ngay các bạn nhé!

Bảo Minh chúc các bạn thành công nhé!

 

Bình luận