Notice: is_feed was called incorrectly. Conditional query tags do not work before the query is run. Before then, they always return false. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.1.0.) in /home/tuvanvieclam.com.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5535
Các yếu tố ảnh hưởng đến lương của thực tập sinh Nhật Bản

Các yếu tố ảnh hưởng đến lương của thực tập sinh Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản- chủ đề nhận được sự quan tâm của các hầu hết các bạn trẻ hiện nay bởi tính cấp thiết và lợi ích mà nó mang lại. Lao động tham gia chương trình này được đảm bảo các chế độ lương thưởng theo quy định của chính phủ. Tùy theo từng ngành nghề, khi vực địa lý mà có chút khác biệt và ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như thuế hay bảo hiểm… Nào cùng chúng tôi điểm qua chi tiết các yếu tố ảnh hưởng này!

(Bảo Minh trao bằng khen cho các bạn học tại trung tâm vì đã có thành tích học tập xuất sắc)

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu???

Thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản được tính theo giờ, trung bình 700 yên/giờ. Với đặc thù của ngành, công việc và nơi làm việc khác nhau người lao động được hưởng mức thu nhâp khác nhau. Dao động trung bình từ 120.000 đến 150.000 Yên, tương đương 24 triệu đến 32 triệu/tháng. Sau thời gian 3 năm lao động sẽ có trong tay mức thu nhập khoảng 600-800 triệu đồng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến lương của thực tập sinh:

 Thuế:  thuế thu nhập cá nhân sẽ được trừ thẳng vào lương hàng tháng của thực tập sinh, khoản phí này bắt buộc theo quy định của chính phủ Nhật Bản, dao động trung bình từ 1000-1500 Yên/tháng. (Tùy thuộc vào từng ngành nghề và khu vực thì khoản phí này khác nhau)

Bảo hiểm: Thông thường thực tập sinh phải đóng 2-3 loại bảo hiểm bao gồm: bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Thông thường khoản phí này là 15.000-20.000 Yên/tháng. Sau khi hết hạn hợp đồng về nước, thực tập sinh được nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm (được gọi là tiền nenkin).

Phí nội trú: Thực tập sinh được nghiệp đoàn bố trí chỗ ở thuận lợi để phục vụ công việc của nhà máy. Việc di chuyển chủ yếu là đi bộ hoặc xe đạp hoặc ô tô của công ty. Tùy thuộc từng nghiệp đoàn và xí nghiệp, khoản phí này giao động từ 0-20.000 Yên /tháng.

Tiền ăn, điện, nước, ga: Ăn uống ở Nhật khá đắt đỏ, thông thường 20.000 Yên/tháng, khoản phí khác như điện, nước, ga khoảng 5000-10.000 Yên/tháng. Các bạn nên nấu ăn để tiết kiệm tối đa các khoản này.

Các khoản phụ phí khác: tùy thuộc từng ngành nghề và xí nghiệp sẽ phát sinh thêm các khoản phí khác. Thông thường thực tập sinh chỉ phải trả các khoản phí mà chúng tôi kể trên.

 (Tâm trạng hồi hộp của các bạn thí sinh tham gia thi tuyển đơn hàng thực phẩm tại Công ty)

Sau khi trừ đi các phụ phí ở trên, lương thực lĩnh lao động nhận được là bao nhiêu???

Sau khi trừ đi các khoản chi phí trên thì mức lương thực lĩnh của thực tập sinh thông thường 80.000-120.000 Yên/tháng chưa tính tiền làm thêm.  Nếu chăm chỉ và chịu khó tiết kiệm, lao động có thể tích lũy lên đến 25-30 triệu đồng. Đây là thu nhập cao đối với lao động Việt Nam, lao động phổ thông và lao động có tay nghề. Nếu làm thêm nhiều thu nhập sẽ rất tốt.

Các thông số kể trên chỉ mang tính chất tương đối vì nó còn phụ thuộc vào từng ngành nghề, khu vực, tính chất công việc, hợp đồng lao động kí kết với nghiệp đoàn. So với thị trường khác thì Nhật Bản được đánh giá là thị trường có mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ và môi trường làm việc tốt.  Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến cho lao động có cái nhìn tổng quan hơn về chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Nếu bạn đang có ý định tham gia chương trình này hay có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Hotline: 0963851518.

Bình luận