Các phong tục kì lạ ở Nhật Bản

Đằng sau những phong tục mang đậm bản sắc văn hóa Nhật Bản thì ở đây có một số phong tục khiến chúng ta sẽ phải ngạc nhiên và thích thú vô cùng đấy. Nào cùng chúng tôi tham khảo nhé!

  • Phụ nữ thanh toán hóa đơn vào cuối bữa ăn: thường thì đàn ông là người thanh toán hóa đơn khi đi ăn cùng với phụ nữ, nhất là các buổi hẹn hò đầu tiên. Tuy nhiên ở Nhật phụ nữ thường là người thanh toán, và thông thường nhất là suất người nào thì người đó thanh toán.
  • Ngủ gật ở văn phòng: Ở Nhật nhân viên được ngủ gật trong giờ làm việc, họ coi việc ngủ gật là do các nhân viên đã làm việc chăm chỉ và có khi một số nhân viên còn giả vờ ngủ gật đấy.

  • Tắm khỏa thân: Tại các sento(nhà tắm công cộng) cũng như onsen(suối nước nóng) nhiều người khỏa thân tắm giữa đám người lạ mà không hề cảm thấy ngại ngùng đâu nhé. Là bạn bạn giám thử không???
  • Đàn ông cạo đầu: Ở Nhật một số đàn ông sẽ cạo trọc đầu như một hình thức xin lỗi nếu họ gây ra lỗi lầm nào đó.
  • Húp mì xùm xụp: với một số nước việc phát ra tiếng động trong khi ăn được coi là mất lịch sự thì ở Nhật việc húp mì xùm xụp có nghĩa là món ăn rất ngon, và điều này khiến đầu bếp sẽ là người hạnh phúc nhất.
  • Nam giới khỏa thân và la hét: thường vào tháng 2 những ngày lạnh nhất trong năm, hàng nghìn nam giới là tín đồ của đạo Shinto sẽ cởi trần, đóng khố và uống rượu để thanh tẩy. Sau đó họ chạy nhảy và la hét làm nóng người. Cái này cũng đặc biệt đúng không các bạn?

Bạn có cảm thích thú với những phong tục này không, và nếu ở sinh sống ở đây liệu bạn có muốn tham gia các phong tục này không, đặc biệt là phong tục tắm khỏa thân. Thú vị lắm phải không nào??? Chắc hẳn chúng ta sẽ được trải nghiệm cảm giác khác biệt đấy nhé!

Các phong tục kì lạ ở Nhật Bản
Đánh giá nội dung

Bình luận