Các ngân hàng hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động?

Xuất khẩu lao động đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, chính sách nhà nước dần dần nới lỏng, hoạt động vay vốn thuận lợi – một vấn đề nan giải khi hầu hết lao động đi nước ngoài làm việc đều phải vay vốn ngân hàng để chi trả chi phí ban đầu. Nhà nước đang từng ngày hỗ trợ người lao động để họ có thể vay vốn lên đến 80%-100% phí xuất cảnh tại các ngân hàng địa phương được thuận lợi và dễ dàng.

Có thể thấy rằng vay vốn ngân hàng là cách tốt nhất giúp lao động giải quyết vấn đề chi phí xuất cảnh, hiện nay có 3 ngân hàng hỗ trợ cho lao động vay vốn đó là: ngân hàng chính sách, ngân hàng AgriBank, ngân hàng VietinBank.

Để lựa chọn ngân hàng phù hợp lao động có thể tham khảo thông tin đối tượng ưu tiên của các ngân hàng sau:
– Thuộc diện gia đình chính sách (hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có công…): Nên chọn ngân hàng chính sách sẽ được hỗ trợ làm thủ tục với mức lãi suất thấp.
– Không thuộc diện gia đình chính sách, sống tại vùng nông thôn: Nên chọn ngân hàng AgriBank tại địa phương, sẽ được cán bộ ngân hàng hỗ trợ người lao động tốt nhất.
– Không thuộc diện chính sách, có tài sản thế chấp lớn: Có thể vay vốn tại 3 ngân hàng, nên tham khảo mức lãi suất ở 3 ngân hàng để có quyết định đúng. Còn nếu không có tài sản thế chấp thì người lao động phải chứng minh được quyền sở hữu tài sản (của bố,mẹ, vợ/chồng và phải có tài sản mới được vay vốn)

Thủ tuc lao động cần chuẩn bị để vay vốn tại ngân hàng:
Người lao động cần chuẩn bị giấy tờ: Sổ hộ khẩu, CMT của người vay vốn; Giấy đề nghị vay vốn đại diện hộ gia đình người lao động hoặc người lao động trong trường hợp người lao động là hộ độc thân.
Phía bên công ty sẽ cung cấp cho lao động các giấy tờ sau: hợp đồng kí giữa công ty và người lao động; bản cam kết trả nợ vốn vay; giấy xác nhận tuyển dụng.
Mọi thông tin lao động có thể liên lạc với Công ty Cổ phần thương mại quốc tế Bảo Minh để được hỗ trợ nhanh nhất. SĐT liên hệ: 0963851518.

Rate this post

Bình luận