Báo động nguy hiểm khi xuất khẩu lao động Nhật Bản chui

Nhẹ dạ cả tin” và sẵn sàng đưa số tiền hàng trăm triệu đồng cho các đối tượng cò mồi chuyên lừa đảo đi xuất khẩu lao động nước ngoài, là chuyện rất phổ biến với lao động từ các vùng quê khắp cả nước. Do thiếu hiểu biết, kiến thức xuất khẩu lao động Nhật Bản hạn chế dẫn đến sự việc đáng tiếc, dẫn đến việc tiền mất tật mang này.

Chiêu tròn của các đối tượng cò mồi chính là: “Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải học tiếng, hoặc chỉ học trong thời gian ngắn. Thời gian xuất khẩu lao động nhanh(thông thường chỉ cần 1 tháng), thu nhập hàng tháng lên đến vài nghìn đô”. Sự thật thì muốn đi xuất khẩu Nhật Bản lao động phải trải qua quá trình đào tạo và thi tuyển khắt khe, thời gian xuất cảnh trung bình tối thiểu 4-6 tháng.

hồ sơ xuất khẩu lao động; tuyển lao động nhật bản; lao động nhật bản lương được bao nhiêu

(Ảnh minh họa)

Lợi dụng những điều này, các đối tượng rót vào tai lao động những lời nói bay bổng làm “hoa mắt” những con người chân chính, thật thà. Sẵn sàng vay vốn ngân hàng vài trăm triệu để giao nộp cho các đối tượng như vậy. Dẫn đến những hậu nghiêm trọng mà chính lao động trực tiếp gánh chịu.

Thực tập sinh Nhật Bản muốn đến Nhật làm việc phải được cấp giấy phép lưu trú trong một thời gian nhất định. Nếu không có giấy phép này, nghiễm nhiên mặc định bạn sang Nhật cư trú bất hợp pháp và làm việc chui. Khó khăn và hiểm họa sẽ rình rập bạn từng giờ, từng ngày. Dưới đây là một vài dẫn chứng:

  • Bị bóc lột sức lao động, tiền lương nhận được không đúng như thỏa thuận.
  • Sống ẩn dật, chui rúc vì rất có thể sẽ bị cảnh sát Nhật “hỏi thăm” bất cứ lúc nào.
  • Khi bị ốm đau, bệnh tất không dám đến bệnh viện thăm khám vì không có thẻ bảo hiểm, nếu đến bệnh viên khả năng bị phát hiến sẽ rất cao.
  • May mắn thì qua mắt được cảnh sát còn không thì hầu như chỉ định cư được 6 tháng là phải về nước.
  • Bị phạt tiền nếu như bị bắt
  • Cuộc sống, chỗ ở, sinh hoạt không đảm bảo, còn có khả năng nguy hiểm đến tính mạng vì ở đất khách quê người mọi chuyện đều có thể xảy ra…

Đã có rất nhiều trường hợp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chui và phải gánh hậu quả nghiêm trọng. Về nước với hai bàn tay trắng trong khi nợ vay vốn ngân hàng ban đầu chưa trả đủ, tiền mất tật mang, muốn cầu cứu sự giúp đỡ của người khác cũng không còn cơ hội, muốn làm lại từ đầu cũng đã quá muộn màng.

mức lương đi xuất khẩu lao động nhật bản; cong ty xuat khau lao dong nhat ban uy tin; công ty xuất khẩu lao động nhật bản uy tín tại hà nội

(Xuất khẩu lao động bằng con đường chui các bạn sẽ không được quyền lực chọn công việc)

Và ngoài ra, khi bị phát hiện và buộc phải về nước thì cơ hội sang Nhật Bản của các bạn gần như không còn. Ai cũng biết, Nhật Bản là quốc gia khắt khe từ quy cách làm việc cho đến khâu tuyển dụng. Vì thế, nếu có mong muốn đến đất nước này để làm việc thì các bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin, lựa chọn công ty tư vấn uy tín, tham gia đào tạo và thi tuyển đúng theo quy trình.

Link tham khảo: https://tuvanvieclam.com.vn/cac-buoc-lam-thu-tuc-trong-quy-trinh-di-xuat-khau-lao-dong/

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên, phần nào đó trang bị cho các bạn đang có như cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có được kiến thức cơ bản về chương trình này. Không bao giờ và tuyệt đối đi theo con đường làm việc chui, bất hợp pháp. Đừng để đến khi hối hận cũng không kịp.

Nếu bạn cần tư vấn và giải đáp thắc mắc về chương trình hãy liên hệ với Công ty Cổ phần thương mại quốc tế Bảo Minh.  Với bề dày kinh nghiệm hoạt động trên 10 năm và được Bộ LĐ cấp giấy phép hoạt động để cung ứng nhân lực đi làm việc ở nước ngoài, Bảo Minh xứng đáng để các bạn “trao mặt gửi vàng” . Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn, Hotline: 0963851518.

Bảo Minh chúc các bạn thành công trên con đường xuất khẩu của mình!

Chưa có bình luận nào

Bình luận