Bạn có dự định gì sau khi đi xuất khẩu về nước???

Hiện nay việc lựa chọn xuất khẩu lao động để giải quyết vấn đề công việc và cải thiện thu nhập của mình đang là một xu hướng mà nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, xuất khẩu lao động phải chăng chỉ dừng lại ở việc kiếm một khoản tiền rồi về nước khi hết hợp đồng là xong? Chúng tôi cho rằng đó không phải mục tiêu lớn nhất của hoạt động này.

Khi đã được nhận vào làm việc tại một đất nước mà toàn bộ người dân đều có tác phong công nghiệp, hiện đại, kỷ luật và cầu tiến như Nhật Bản đó đã là một cơ hội tuyệt vời để các bạn không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng cũng như trình độ của bản thân. Sau 3 năm trở về nước, thật tuyệt vời nếu các bạn thu hoạch được cho bản thân mình những tác phong, kỹ thuật được rèn dũa tại môi trường làm việc của Nhật Bản, khi đó bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho tương lai.

Thông thường, sau khi về nước, đa phần các bạn đều đã đạt đến trình độ tiếng Nhật N3 hoặc N2, thậm chí có những bạn đã đạt được N1. Như vậy, vốn tiếng Nhật này sẽ giúp bạn rất dễ dàng xin được những công việc sử dụng vốn ngôn ngữ này của mình như: thông dịch viên, giáo viên tiếng Nhật, công việc tại các công ty của Nhật Bản… Các công việc này hiện cũng đang được đánh giá là có mức lương cao so với mặt bằng thu nhập chung hiện nay tại Việt Nam, khoảng từ 500 đến 1000 USD.  

Ngoài ra, với các ngành nghề chuyên môn như hàn, tiện, cắt, sửa chữa oto, may mặc… đã từng được làm việc và sử dụng các loại máy móc công nghệ cao, các bạn cũng có ưu thế lớn để giành được những công việc công nhân kỹ thuật bậc cao với mức lương rất đáng mơ ước trong các khu công nghiệp lớn.

 

Hoặc với những bạn có đam mê kinh doanh, sau khi về nước với số vốn tích lũy của mình, các bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào một công việc kinh doanh của riêng mình để tự phát triển sự nghiệp. Bằng những tác phong công nghiệp, những kinh nghiệm làm việc, phương pháp làm việc khoa học mà các bạn đã học được tại Nhật Bản, chắc chắn sẽ là những kinh nghiệm quý báu giúp các bạn sắp xếp để công việc của mình phát triển thuận lợi hơn…

Trên đây là một số gợi ý xin việc cho các bạn thực tập sinh về nước các bạn có thể tham khảo. Chúng tôi tin rằng mọi sự nỗ lực và cố gắng của các bạn đều sẽ được đền đáp xứng đáng. Chính vì thế trong quá trình làm việc tại Nhật hãy cố gắng trau dồi kiến thức, học hỏi kĩ năng kinh nghiệm làm việc và chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt nhé. Với sự chuẩn bị kĩ càng này bạn hoàn toàn có thể yên tâm với những cơ hội nghề nghiệp của mình sau khi về nước.

 

 

Rate this post

Bình luận